Hạn sử dụng của nồi nhôm

Google News

(Kiến Thức) - Dù là nhôm cao cấp hay thấp cấp, nếu trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm, đều không an toàn cho sức khoẻ, đặc biệt là nhôm tái chế nhiễm tạp chất. 

Hỏi: Gia đình tôi sử dụng nồi gang, nhôm để nấu ăn đã nhiều năm rồi nhưng chưa hỏng. Xin hỏi khi nào thì phải thay nồi mới? - Bùi Thị Thảo (Vĩnh Phúc).
 Ảnh minh họa.
KS Trần Hải Anh, Viện Khoa học Vật liệu: Ở Việt Nam hiện tại các sản phẩm được làm từ nhôm gồm có nhôm nguyên chất, nhôm đã qua xử lý, sản phẩm chống dính. Dù là nhôm cao cấp hay thấp cấp, nếu trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm, đều không an toàn cho sức khoẻ, đặc biệt là nhôm tái chế nhiễm tạp chất. 
Đối với nhôm đã qua xử lý, khi bề mặt sản phẩm đã bị đen hoặc lớp chống dính bị bong tróc và lộ lớp nhôm ra ngoài có nghĩa bề mặt xử lý đã hỏng, nên đổi đồ mới. Với sản phẩm nhôm thông thường, nếu có các vết lốm đốm như bị mốc thì phải thay nồi mới.
PV (ghi)

Bình luận(0)