Bên trong một cơ sở chế biến tôm hùm ở Richmond, Maine, Mỹ. Đây chỉ là 1 trong 16 cơ sở chế biến trong tiểu bang, nơi đây có thể xử lý lên đến 14 kg tôm hùm vỏ mềm mỗi ngày. Khoảng thời gian bận rộn nhất của các cơ sở là vào mùa hè, khi tôm hùm vỏ mềm là nhiều nhất. Chiếc máy này có tên gọi là Big Mother Shucker. Thiết bị khởi động cho toàn bộ hệ thống. Trước tiên, tôm hùm sống được cho vào một giỏ kim loại với nhiều lỗ nhỏ. Giỏ kim loại sau đó được đặt vào dàn máy. Chiếc giỏ này khá cao, trong đó có chứa thêm nước. Máy bơm tăng áp lực nước khoảng năm lần so với áp suất trong phần sâu nhất của đại dương.Nó chỉ mất sáu giây cho tôm hùm chết. Áp lực nước được phân bố đều trên tất cả các cạnh của tôm hùm để trong khoảng 60 giây, thịt bắt đầu tách khỏi vỏ mà không có làm tổn hại đến tôm. Áp lực cũng giết chết vi khuẩn và các mầm bệnh khác. Trước đây, chỉ có cách nấu để lấy được thịt tôm hùm ra khỏi vỏ của nó. Tôm hùm ra khỏi chiếc máy Big Mother Shucker sau khoảng sáu phút và được cho vào các tấm máng lớn. Tôm hùm sau đó được vận ra khỏi băng chuyền, phân loại kích thước và chất lượng. Vỏ tôm hùm sau khi ra khỏi máy vẫn còn nguyên vẹn, và thịt con tôm sẽ nhanh chóng tuột ra.Quy trình chế biến này dễ dàng và đơn giản hơn nhiều so với bóc vỏ một con tôm luộc. Tôm hùm được đóng gói. Công nhân sử dụng kỹ thuật khác nhau để tách vỏ chân tôm hùm. Đầu tiên, chân sẽ được cắt bởi kéo điện, chuyển đến phòng khác với thiết bị riêng biệt. Máy có lưỡi kim loại để tách vỏ từ chân tôm. Mỗi chân được đặt vào lưỡi bằng tay. Trong vòng một vài giây, thành phẩm sẽ ra thế này.
Bên trong một cơ sở chế biến tôm hùm ở Richmond, Maine, Mỹ.
Đây chỉ là 1 trong 16 cơ sở chế biến trong tiểu bang, nơi đây có thể xử lý lên đến 14 kg tôm hùm vỏ mềm mỗi ngày. Khoảng thời gian bận rộn nhất của các cơ sở là vào mùa hè, khi tôm hùm vỏ mềm là nhiều nhất.
Chiếc máy này có tên gọi là Big Mother Shucker. Thiết bị khởi động cho toàn bộ hệ thống.
Trước tiên, tôm hùm sống được cho vào một giỏ kim loại với nhiều lỗ nhỏ.
Giỏ kim loại sau đó được đặt vào dàn máy. Chiếc giỏ này khá cao, trong đó có chứa thêm nước.
Máy bơm tăng áp lực nước khoảng năm lần so với áp suất trong phần sâu nhất của đại dương.
Nó chỉ mất sáu giây cho tôm hùm chết.
Áp lực nước được phân bố đều trên tất cả các cạnh của tôm hùm để trong khoảng 60 giây, thịt bắt đầu tách khỏi vỏ mà không có làm tổn hại đến tôm.
Áp lực cũng giết chết vi khuẩn và các mầm bệnh khác. Trước đây, chỉ có cách nấu để lấy được thịt tôm hùm ra khỏi vỏ của nó.
Tôm hùm ra khỏi chiếc máy Big Mother Shucker sau khoảng sáu phút và được cho vào các tấm máng lớn.
Tôm hùm sau đó được vận ra khỏi băng chuyền, phân loại kích thước và chất lượng.
Vỏ tôm hùm sau khi ra khỏi máy vẫn còn nguyên vẹn, và thịt con tôm sẽ nhanh chóng tuột ra.
Quy trình chế biến này dễ dàng và đơn giản hơn nhiều so với bóc vỏ một con tôm luộc.
Tôm hùm được đóng gói.
Công nhân sử dụng kỹ thuật khác nhau để tách vỏ chân tôm hùm. Đầu tiên, chân sẽ được cắt bởi kéo điện, chuyển đến phòng khác với thiết bị riêng biệt.
Máy có lưỡi kim loại để tách vỏ từ chân tôm. Mỗi chân được đặt vào lưỡi bằng tay.
Trong vòng một vài giây, thành phẩm sẽ ra thế này.