Phan Anh kêu gọi được hơn 16 tỷ ủng hộ miền Trung

(Kiến Thức) - Số tiền chuyển vào tài khoản của MC Phan Anh dành cho đồng bào miền Trung tính đến trưa ngày 19/10 đã lên tới hơn 16 tỷ đồng.

Mới đây, trên trang cá nhân, MC Phan Anh đã cập nhật tình hình về chuyến đi về miền Trung từ thiện. Theo đó, anh cùng đoàn thiện nguyện đã tặng hơn 2.600 phần quà cho bà con bị ảnh hưởng bởi lũ dữ tại hai xã: Mai Hóa và Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.
Chia sẻ về tình hình thực tế ở hai xã này, Phan Anh cho hay: “Sau lũ, vệ sinh sạch sẽ. Gia cầm, gia súc, gia sản hầu hết được bảo vệ nguyên vẹn. Điều này có công lớn của chính quyền địa phương khi liên tục thông báo, cập nhật tình hình cho nhân dân.
Nhưng tất nhiên là đời sống thì khá khó khăn và sự hỗ trợ là cần thiết. Cần thiết nhất là những chương trình giúp bà con làm giàu (Mình muốn nói là làm giàu luôn. Mơ và khát khao thì mơ, khát khao cho trót). Mục tiêu của mình là ở đó: làm thiện nguyện sao cho hoạt động thiện nguyện không còn cần thiết nữa”.
Theo lời nam MC, anh sẽ trở lại hai xã này vào tuần tới. “Kế hoạch sẽ thông báo sớm để nhờ các chuyên gia đi cùng. Vì cái rất cần của bà con là nước sạch. Nước sạch thì ai mà chả cần đúng không đồng bào”, Phan Anh viết.
Ông bố ba con còn cho biết, hiện tại, anh đang trên đường tới xã Phương Điền, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh để giúp đỡ vì tình hình bà con khó khăn hơn nhiều khi ở đây vẫn ngập trong bể nước.
Đáng chú ý, Phan Anh thông báo số tiền ủng hộ cho miền Trung tính đến trưa ngày 19/10 đã lên tới hơn 16 tỷ đồng. Còn nhớ, vào ngày 16/10, nam MC đã kêu gọi mọi người chung tay vì đồng bào vùng lũ và riêng anh đã bỏ số tiền 500 triệu đồng để tiên phong ủng hộ.
Những ngày gần đây, không ít người trong đó gồm cả các nghệ sĩ Việt bày tỏ sự xúc động và ngưỡng mộ trước tấm lòng và hành động nói là làm của MC Phan Anh đối với đồng bào miền Trung. Thậm chí nhiều cư dân mạng đã gọi Phan Anh là nghệ sĩ quốc dân.
>>> Xem clip mang tên "Hãy thay đổi vì thế hệ tương lai" của MC Phan Anh:

Video: Những pha võ thuật “chất nhất quả đất” không xem sẽ hối tiếc

Thu Cúc (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)