8 thực phẩm đại kỵ với trứng, mẹ đảm phải khắc cốt ghi tâm

Google News

Có nhiều thực phẩm nếu kết hợp với trứng sẽ gây ra ngộ độc, không tốt cho sức khỏe.

Trứng là thực phẩm tươi ngon, vô cùng bổ dưỡng, cũng cấp các chất cần thiết cho cơ thể. Vì thế, trứng là nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình. 

Tuy nhiên, có nhiều món lại không thể ăn chung hoặc nấu cùng trứng bởi rất có thể nó sẽ gây ra ngộ độc, nguy hiểm cho cơ thể các thành viên trong gia đình. Chị em có thể tham khảo những thực phẩm dưới đây:

Protein fructose axit amin trong trứng tiếp hợp với lysine có trong đường sẽ tạo thành chất khó hấp thu cho cơ thể,thậm chí còn gây ra nhiều phản ứng bất lợi đối với sức khỏe. Vì thế chị em nên tránh kết hợp nấu hoặc ăn chung 2 thứ này.

Protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

Nếu ăn trứng xong mà uống trà tráng miệng sẽ khiếnaxit tannic có trong lá trà sẽ kết hợp với protein trong trứng làm bạn khó tiêu hóa hơn do nhu động ruột giảm.

Ăn hồng sau khi ăn trứng rất dễ bị ngộ độc thực phẩm, có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng.

Nếu lỡ ăn hồng sau khi ăn trứng, bạn nên uống ngay một cốc nước muối pha loãng (200 ml nước và 20 g muối). Nếu không bị buồn nôn, hãy uống nhiều lần để nôn hết chất độc hại trong cơ thể.

Thịt thỏ, ngỗng có vị ngọt tính lạnh, mà protein trong trứng cũng tính lạnh. Do đó, kết hợp chúngvới trứng sẽ kích thích hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy.

Những người mắc tiêu chảy không được uống thuốc ngay sau khi ăn trứng. Bởi lẽ, trứng có hàm lượng protein cao làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến công hiệu của thuốc.

Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, vì thế không nên kết hợp hai thực phẩm này với nhau, đặc biệt là người mắc cao huyết áp.

Ngoài ra, có một số sai lầm khi nấu trứng dễmắc phải sẽ không tốt cho cơ thể chị em cần tránh nhé.

Nếu trứng được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn, khi ăn phải trứng biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe, lượng dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.

Khi luộc quá lâu, bề mặt lòng đỏ trứng gà sẽ xuất hiện một lớp màu xanh xám. Đây là kết quả do chất sắt có trong trứng gà tạo ra, cơ thể cũng rất khó hấp thu chất này.

Trứng sống chứa các protein có kết cấu hóa học chặt chẽ mà cơ thể không thể hấp thu được, đồng thời còn gây ức chế cho trung khu thần kinh, giảm chức năng của tuyến nước bọt, dịch vị dạ dày và dịch vị của ruột.

 
Theo Minh Hằng/Khám phá

>> xem thêm

Bình luận(0)