Microsoft bắt đầu “khai tử” Windows 7

Gã khổng lồ Microsoft đã tiến hành những bước đi đầu tiên trong quy trình “khai tử” hệ điều hành của mình.

 

 

Theo đó bắt đầu từ ngày 13/1/2015, Microsoft sẽ bắt đầu bước đầu tiên trong tiến trình phát triển hệ điều hành Windows 7 bằng cách ngừng hỗ trợ chính cho hệ điều hành này mà thay vào đó sẽ chuyển sang chế độ hỗ trợ mở rộng.
Điều này đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ không còn hỗ trợ miễn phí cho Windows 7 kể từ ngày hôm nay, kể cả khi người dùng đang sở hữu bản quyền của phần mềm. Hoạt động ổn định và có giao diện thân thiện giúp Windows 7 trở thành hệ điều hành được yêu thích nhất hiện nay.

 

Dù vậy, người dùng Windows 7 không thực sự phải quá lo lắng bởi lẽ Microsoft vẫn sẽ tiếp tục phát hành các bản nâng cấp vá lỗi bảo mật cho Windows 7 cho đến tận 13/1/2020, thời điểm Windows 7 chính thức bị “khai tử” và ngừng mọi hỗ trợ. Bên cạnh đó, các hãng sản xuất máy tính vẫn còn có thể tiếp tục bán sản phẩm chạy Windows 7 phiên bản Professional đến tận tháng 1/2016.
Tuy nhiên, kể từ hôm nay, Microsoft sẽ không còn phát hành các bản nâng cấp không liên quan đến bảo mật, như các nâng cấp để tăng độ ổn định của hệ thống. Microsoft cũng sẽ ngừng mọi nâng cấp về tính năng mới trên Windows 7.

 

Một điều đáng chú ý kể từ thời điểm Windows 8 được ra mắt để thay thế Windows 7, thay vì thị phần Windows 7 bị sụt giảm mà ngược lại thị phần này còn tăng lên so với trước đây. Thị phần của Windows 7 hiện nay còn lớn hơn cả thị phần Windows 8 và Windows 8.1 cộng lại.

Sau Windows XP thì Windows 7 là phiên bản Windows thành công nhất của Microsoft, bất chấp việc “gã khổng lồ phần mềm” đã xây dựng Windows 8 hoàn toàn mới vẫn không thể thay thế được phiên bản này. Với việc phiên bản Windows 10 dự kiến ra mắt vào năm 2015 được thừa hưởng nhiều tính năng của Windows 7, rất có thể người dùng có thể “chia tay” với hệ điều hành rất được yêu thích này để đón nhận một sản phẩm hoàn toàn mới của Microsoft.

Cường Đô la đánh đàn tặng bạn gái mới Đàm Thu Trang

theo Dân Trí

Bình luận(0)