Cách bật máy hút mùi khi nấu ăn

Google News

Các loại máy hút mùi cần được vệ sinh định kỳ khoảng 1 - 3 tháng/lần tránh tình trạng dầu mỡ bám dính nhiều khó tẩy rửa.

- Hỏi: Tôi lắp máy hút mùi dạng đẩy trực tiếp khí ra ngoài nhà. Xin hỏi, bao nhiêu lâu thì nên vệ sinh máy/lần? Nếu sử dụng máy không thường xuyên có ảnh hưởng gì không?
Lê Việt Thanh (Hải Dương).

 
Ông Đỗ Trường Sơn, Công ty Cổ phần bếp Thái Sơn tư vấn:
Nhìn chung, các loại máy hút mùi cần được vệ sinh định kỳ khoảng 1 - 3 tháng/lần tránh tình trạng dầu mỡ bám dính nhiều khó tẩy rửa. Nếu gia đình nào thường xuyên xào, rán cần vệ sinh sớm hơn. Khi vệ sinh nên tháo tấm lưới lọc, đánh sạch bằng xà phòng hoặc dung dịch tẩy rửa nhà bếp. Lau qua cánh quạt phía trong để cánh được chạy êm.
 
Điểm đáng lưu ý khi sử dụng máy hút chính là phải bật máy mỗi khi nấu ăn, nhất là lúc xào, rán. Bởi nếu không bật máy, hơi dầu mỡ sẽ không được gió thổi ra ngoài hoặc làm quay cánh quạt. Thay vào đó, các chất này sẽ đọng vào máy và cánh quạt, gây khó khăn trong việc làm vệ sinh cũng như dễ bị rít máy.
PV (ghi)
[links()]

Bình luận(0)