Sự thật chuyện nữ sinh Việt 17 tuổi có con 4 tuổi

Đằng sau câu chuyện nữ sinh 17 tuổi có con 4 tuổi được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ là sự thật khiến nghìn người câm nín.

Những ngày qua, trên khắp Facebook chia sẻ chùm ảnh hạnh phúc được cho của một nữ sinh 17 tuổi có con 4 tuổi. Điều khiến ai cũng phải chú ý đó là dòng chú thích ảnh của cô gái nickname L.H với nội dung: “Con em 4 tuổi rồi, còn em 17 tuổi. Lập gia đình sớm hay muộn không quan trọng miễn hạnh phúc là được!”.
Su that chuyen nu sinh Viet 17 tuoi co con 4 tuoi
Nhiều fanpage đăng lại status giới thiệu về gia đình nhỏ cực sốc của cô gái có nickname L.H.
Khỏi phải nói, dân mạng vô cùng sốc trước hoàn cảnh của gia đình này. Hầu hết bình luận đều bày tỏ sự kinh ngạc vì người mẹ còn quá trẻ, thậm chí chưa đủ tuổi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhưng đã có con trai 4 tuổi. Dẫu đây không phải là chuyện hiếm thấy trong thời đại này, nhưng nhiều người vẫn không tin đó là sự thật.
“Dù không thể tin được nhưng có điều lập gia đình sớm cũng có cái hay. Quan trọng là ở 2 phía phải biết nhẫn nhịn và yêu thương gia đình nhỏ của mình, hơn nữa kinh tế phải ổn định. Như mình đây, năm nay 26 tuổi đã 2 đứa con mà làm bục mặt mới chỉ đủ ăn. Haiz”, một dân mạng chia sẻ.
“Thật không thể tin được. Liệu có sự nhầm lẫn nào ở đây không chứ 13 tuổi thì đẻ con rồi lập gia đình thế nào được?”, một người khác tỏ rõ sự hoài nghi.
Su that chuyen nu sinh Viet 17 tuoi co con 4 tuoi-Hinh-2
 'Gia đình nhỏ' của nữ sinh và cậu bé 4 tuổi.
Trước nghi vấn của cộng đồng mạng, L.H đã phải lên tiếng giải thích rằng mình “chỉ để chủ thích vui thôi”. Có lẽ cô cũng không thể ngờ dòng chia sẻ vui của mình lại khiến dân mạng chú ý và chia sẻ rầm rộ để rồi gây ra hiểu lầm như trên.
Theo tìm hiểu, L.H hiện vẫn là học sinh cấp 3 và chàng trai trong ảnh là người yêu của cô. Trong khi đó cậu bé chụp ảnh cùng cả hai thực chất chỉ là em họ của nữ sinh L.H. Những bức ảnh trên được chụp trong dịp lễ 30.4 vừa qua.
Những người biết tường tận sự việc cũng nhanh chóng lên tiếng trước khi sự việc đi quá xa.
Su that chuyen nu sinh Viet 17 tuoi co con 4 tuoi-Hinh-3
L.H cũng phải đích thân lên tiếng giải thích đây chỉ là dòng chú thích có tính chất vui vẻ chứ không phải sự thật. 

Su that chuyen nu sinh Viet 17 tuoi co con 4 tuoi-Hinh-4
Một fanpage cũng đính chính ngay sau đó.  

Su that chuyen nu sinh Viet 17 tuoi co con 4 tuoi-Hinh-5
Hình ảnh mẹ ruột cậu bé đăng tải trên Facebook góp phần đập tan hiểu lầm của dân mạng. 
Sự thật sau “gia đình” gây bão Facebook đã được làm sáng tỏ. Sự việc sẽ không có gì đáng làm ầm ỉ nếu nhiều người tìm hiểu rõ trước khi thổi phồng thành câu chuyện gây tranh cãi. Đây cũng là bài học cho những bạn trẻ thường xuyên đăng ảnh lên Facebook với chú thích nửa đùa nửa thật, dễ gây hiểu lầm.
Theo Nhật Linh/Một thế giới

>> xem thêm

Bình luận(0)