Mùi hăng ở máy sục ozone có độc không?

Google News

(Kiến Thức) - Khí ozone là chất có tính oxy hóa cực mạnh, do đó nó có khả năng diệt khuẩn tốt, khử các chất hóa học. 

Hỏi: Tôi thường đứng chờ máy ozone sục rau quả nên ngửi thấy có mùi hăng nhẹ. Mùi này có độc không? - Phương Thảo (Trần Khát Chân, Hà Nội).
Ảnh minh họa. 
GS Nguyễn Hoàng Nghị, cố vấn khoa học Công ty Cổ phần Đầu tư và Ứng dụng công nghệ cao HCT: Khí ozone là chất có tính oxy hóa cực mạnh, do đó nó có khả năng diệt khuẩn tốt, khử các chất hóa học. Cũng bởi vì tính chất này, nếu người sử dụng mà hít trực tiếp trong thời gian tiếp xúc lâu, nồng độ ozone cao có thể gây ra kích ứng mũi, mắt. 
Do đó, chúng ta nên chọn lựa các sản phẩm có nồng độ ozone thích hợp dùng cho gia đình. Đồng thời nên đưa đầu sục ozone xuống sâu dưới mặt nước khi sục để quá trình phân tán ozone trong nước được hiệu quả nhất. 
Khi sục rau quả, người dùng nên làm các việc khác, không nên đứng chờ trực tiếp tại khu vực đang sục máy ozone hay chọn mua những loại nồi rửa rau có nắp đậy kín để an toàn hơn. 
PV (ghi)

Bình luận(0)