TS Lê Thị Thanh Nhạn, Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam cho biết: Người bệnh bị viêm xương, tổn thương xương khớp nên ăn nhiều đạm, rau quả kháng viêm, chứa nhiều vitamin C hơn, tránh thức ăn béo. Người bệnh có thể dùng món ốc nhồi, rau hẹ, gừng hấp cách thủy ăn nóng, một thời gian sẽ có tác dụng.
Ngoài ra, có thể dùng cua đồng với một ít rượu trắng. Cua rửa sạch, bỏ mai, yếm, giã nhỏ, lấy 100ml nước sôi để nguội lọc lấy nước, cho rượu vào quấy đều chia làm 2 lần uống trong ngày, uống 2 - 3 ngày. Người bệnh bị kiết lỵ, hay đau bụng không dùng cách này.
TIN LIÊN QUAN: