Nguyên liệu: 1 quả gấc với 300ml dầu ăn. Gấc bạn nên chọn quả gấc tròn mọng chín đỏ. Dầu ăn bạn hãy dùng dầu thực vật, dầu đậu nành, dầu lạc, dầu oliu.
Để làm dầu gấc, đầu tiên bạn bổ đôi quả gấc. Ảnh: Tapchinhabep. Dùng thìa lấy toàn bộ phần hạt gấc và nạo thịt vàng của quả gấc ra một chiếc mâm. Ảnh: Tapchinhabep. Qủa gấc không chỉ tốt ở phần hạt đỏ mà thịt gấc rất giàu DHA cực tốt cho các bé. Ảnh: HTSau khi đã lấy sạch hạt và thịt gấc bạn phơi phần đó ngoài trời dưới bóng râm khoảng 3h đồng hồ cho thịt gấc khô xe lại. Nếu trời không nắng hoặc có mưa bạn có thể để thịt gấc vào tủ lạnh khoảng 4h đồng hồ. Làm như thế sẽ giúp thịt gấc cứng giúp bạn bóc lớp màng đỏ ra khỏi hạt gấc một cách dễ dàng. Ảnh: HTTiếp đó bạn dùng dao tách màng gấc ra khỏi hạt. Tiếp tục phơi hoặc sấy cho màng khô kiệt, đem xay hoặc cắt nhỏ, rồi cho vào chõ, đồ chín, ép nóng được dầu nguyên chất. Làm theo các này bạn phải đun cách thủy cho bốc hết hơi nước, nếu không dầu sẽ biến mầu và mất tác dụng. Ảnh: HT
Ngoài ra bạn có thể cách xao thịt gấc trong dầu ăn với tỷ lệ một phần màng và hai phần dầu. Đun trên nhiệt độ 60-70o trong nửa giờ, luôn đảo đều. Sau đó, tắt lửa, đảo thêm 30 phút nữa. Ảnh: HT Để nguội, gạn dầu, bỏ bã. Dầu gấc thu được có mầu đỏ cam, mùi vị thơm ngon.Ảnh: HT Một ngày bạn có thể sử dụng 1-2ml dầu gấc cho người lớn, 0,5 - 1ml dầu cho trẻ em bằng cách trộn trực tiếp vào cháo, cơm.
Ảnh: HT
Nguyên liệu: 1 quả gấc với 300ml dầu ăn. Gấc bạn nên chọn quả gấc tròn mọng chín đỏ. Dầu ăn bạn hãy dùng dầu thực vật, dầu đậu nành, dầu lạc, dầu oliu.
Để làm dầu gấc, đầu tiên bạn bổ đôi quả gấc. Ảnh: Tapchinhabep.
Dùng thìa lấy toàn bộ phần hạt gấc và nạo thịt vàng của quả gấc ra một chiếc mâm. Ảnh: Tapchinhabep.
Qủa gấc không chỉ tốt ở phần hạt đỏ mà thịt gấc rất giàu DHA cực tốt cho các bé. Ảnh: HT
Sau khi đã lấy sạch hạt và thịt gấc bạn phơi phần đó ngoài trời dưới bóng râm khoảng 3h đồng hồ cho thịt gấc khô xe lại. Nếu trời không nắng hoặc có mưa bạn có thể để thịt gấc vào tủ lạnh khoảng 4h đồng hồ. Làm như thế sẽ giúp thịt gấc cứng giúp bạn bóc lớp màng đỏ ra khỏi hạt gấc một cách dễ dàng. Ảnh: HT
Tiếp đó bạn dùng dao tách màng gấc ra khỏi hạt. Tiếp tục phơi hoặc sấy cho màng khô kiệt, đem xay hoặc cắt nhỏ, rồi cho vào chõ, đồ chín, ép nóng được dầu nguyên chất. Làm theo các này bạn phải đun cách thủy cho bốc hết hơi nước, nếu không dầu sẽ biến mầu và mất tác dụng. Ảnh: HT
Ngoài ra bạn có thể cách xao thịt gấc trong dầu ăn với tỷ lệ một phần màng và hai phần dầu. Đun trên nhiệt độ 60-70o trong nửa giờ, luôn đảo đều. Sau đó, tắt lửa, đảo thêm 30 phút nữa. Ảnh: HT
Để nguội, gạn dầu, bỏ bã. Dầu gấc thu được có mầu đỏ cam, mùi vị thơm ngon.Ảnh: HT
Một ngày bạn có thể sử dụng 1-2ml dầu gấc cho người lớn, 0,5 - 1ml dầu cho trẻ em bằng cách trộn trực tiếp vào cháo, cơm.
Ảnh: HT