Những món ăn giúp chữa đau đầu

Google News

(Kiến Thức) - Rau cần xào trứng gà, rễ mướp hầm thịt nạc, nước sinh tố nho, rau cần... là những món ăn rất tốt cho người hay bị đau đầu.

 
Nhân hạt bí đao: Nhân hạt bí đao 500g. Phơi, sấy hạt bí đao cho khô, nghiền thành bột. Mỗi lần uống 10g, ngày uống 2 lần.Có tác dụng chữa nhức đầu, chóng mặt.
Rễ mướp hầm thịt nạc: Rễ mướp 300g, thịt lợn nạc 200g, muối vừa đủ. Rễ mướp rửa sạch, cắt khúc. Thịt lợn rửa sạch, thái miếng móng. Cho rễ mướp vào nồi nước sôi nấu chín, cho tiếp thịt lợn nạc, nêm muối hầm kỹ là được. Có tác dụng chữa nhức đầu.
Dưa chuột nấu trai: Dưa chuột 1 –  2 quả, thịt trai 60g, muối vừa đủ. Cho thịt trai vào nồi, đổ nước nấu chín. Dưa chuột rửa sạch, thái nhỏ cho vào nấu cùng. Nêm muối vừa miệng là được.Ngày uống 2 lần có tác dụng chữa váng đầu.
Nước sinh tố nho, rau cần: Nho 100g, rau cần 100g. Rau cần rửa sạch, thái đoạn nhỏ. Nho rửa sạch, cho cùng rau cần vào máy xay sinh tố xay nhuyễn để uống. Khi uống cho thêm ít nước ấm, ngày uống 3 lần, chữa váng đầu chóng mặt.
Trà cà rốt, vỏ trứng: Cà rốt 200g, vỏ trứng gà 20g, đường phèn 15g. Cà rốt, vỏ trứng rửa sạch, thái vụn. Cho cả vào nồi, chế đủ nước, ninh kỹ, cuối cùng cho đường phèn vào. Có tác dụng chữa chứng đau nửa đầu.
Rau cần xào trứng gà: Rau cần 100g, trứng gà 1 quả. Rau cần rửa sạch, thái đoạn. Cho rau cần vào chảo xào, đập trứng trộn lẫn, đảo tiếp đến khi chín. Ngày ăn 2 lần, chữa nhức đầu.
Nước lõi cải trắng: Lõi cải trắng 1 chiếc, gừng tươi 3 lát, đường đỏ 60g. Lõi cải trắng thái mỏng, cho vào nồi nước nấu chín. Cho đường đỏ vào cùng nấu kỹ. Chữa đau đầu do phong hàn (gió lạnh).
Trà gừng, đường đỏ: Gừng tươi 1 củ (20g), đường đỏ 30g. Gừng tươi cạo vỏ, thái con chì. Cho gừng vào cốc, bỏ đường đỏ vào, rót nước sôi hâm trong 15 phút rồi uống. Chữa say tàu xe, nôn mửa.
Lương y Hoài Vũ (Hội Đông y Việt Nam)

Bình luận(0)