Rong biển là mõn ăn giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho bà mẹ đang mang thai, trẻ nhỏ và người gầy yếu.
Chất dinh dưỡng có trong rong biển có tác dụng giúp da khỏe, đẹp và tăng đàn hồi. Vì thế, ăn rong biển không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn cả vóc dáng.
Từ rong biển có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Phổ biến nhất với rong biển đó là món cơm cuốn. Cơm trắng, rong biển có thể kết hợp với các loại rau củ, hải sản (đặc biệt là tôm) làm nên hương vị rất thơm ngon, bổ dưỡng một cách toàn diện. Rong biển có thể nấu cùng với . Sườn non, thịt gà, thịt bò băm ướp gia vị xào sơ. Lưu ý trước khi nấu phải ngâm rong biển với nước nóng để rong nở, mềm ra. Những món canh này
cực kỳ bổ dưỡng cho não của bé. Lần đầu có thể hơi khó ăn một chút vì hơi tanh, nên ăn nóng sẽ ngon hơn. Có thể nấu với cà chua, đậu hũ non cũng rất ngon.
Rong và tảo biển còn có tác dụng chữa bệnh táo bón.
Chất cellulose trong rong biển kích thích sự co bóp của ruột, đẩy nhanh quá trình bài tiết, giúp đi tiêu đều đặn. Đồng thời, cellulose còn giảm thiểu những chất gây ung thư đường ruột, phòng ngừa ung thư kết tràng và ung thư trực tràng.
Món canh rong biển nấu thịt bò nấu cũng khá đơn giản. Rau ngâm nước nóng cho nở, mềm. Xào sơ thịt bò cho lẫn nêm gia vị vừa ăn là được.
Ngoài món cơm cuộn, canh... rong biển còn chế biển thành lạc, húng, hành khô làm món trộn nhậu chơi. Với món trộn này, tùy vào khẩu vị của bạn có thể cho thêm tôm hấp, thịt lợn...
Rong biển là mõn ăn giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho bà mẹ đang mang thai, trẻ nhỏ và người gầy yếu.
Chất dinh dưỡng có trong rong biển có tác dụng giúp da khỏe, đẹp và tăng đàn hồi. Vì thế, ăn rong biển không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn cả vóc dáng.
Từ rong biển có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Phổ biến nhất với rong biển đó là món cơm cuốn.
Cơm trắng, rong biển có thể kết hợp với các loại rau củ, hải sản (đặc biệt là tôm) làm nên hương vị rất thơm ngon, bổ dưỡng một cách toàn diện.
Rong biển có thể nấu cùng với . Sườn non, thịt gà, thịt bò băm ướp gia vị xào sơ. Lưu ý trước khi nấu phải ngâm rong biển với nước nóng để rong nở, mềm ra. Những món canh này
cực kỳ bổ dưỡng cho não của bé. Lần đầu có thể hơi khó ăn một chút vì hơi tanh, nên ăn nóng sẽ ngon hơn. Có thể nấu với cà chua, đậu hũ non cũng rất ngon.
Rong và tảo biển còn có tác dụng chữa bệnh táo bón.
Chất cellulose trong rong biển kích thích sự co bóp của ruột, đẩy nhanh quá trình bài tiết, giúp đi tiêu đều đặn. Đồng thời, cellulose còn giảm thiểu những chất gây ung thư đường ruột, phòng ngừa ung thư kết tràng và ung thư trực tràng.
Món canh rong biển nấu thịt bò nấu cũng khá đơn giản. Rau ngâm nước nóng cho nở, mềm. Xào sơ thịt bò cho lẫn nêm gia vị vừa ăn là được.
Ngoài món cơm cuộn, canh... rong biển còn chế biển thành lạc, húng, hành khô làm món trộn nhậu chơi.
Với món trộn này, tùy vào khẩu vị của bạn có thể cho thêm tôm hấp, thịt lợn...