Yêu cầu nữ Phó GĐ Sở bẻ hoa phải công khai xin lỗi

(Kiến Thức) - UBND tỉnh Bình Thuận vừa yêu cầu nữ Phó giám đốc Sở bẻ hoa công khai xin lỗi một cách cầu thị, thành khẩn trên báo chí và nhóm thanh niên đã trực tiếp góp ý.

Thông tin mới nhất liên quan vụ việc bà Phạm Thị Minh Hiếu, PGĐ Sở Tư pháp Bình Thuận bẻ hoa mai anh đào tại hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) gây xôn xao dư luận thời gian qua, UBND tỉnh Bình Thuận vừa thông tin kết quả xử lý bước đầu vụ việc.
Theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Thuận, ngày 6/3 vừa qua, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản chỉ đạo Sở Tư pháp tổ chức kiểm tra, xác minh và làm rõ thông tin nêu trên. Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận sau đó có Công văn số 255/STP-VP ngày 9/3/2017 báo cáo sự việc.
Yeu cau nu Pho GD So be hoa phai cong khai xin loi
Bà Phạm Thị Minh Hiếu, PGĐ Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận.
Ngay chiều ngày 10/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Đức Hòa đã chủ trì họp để nghe Sở Tư pháp báo cáo vụ việc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Đức Hòa đã có kết luận và chỉ đạo như sau:
Liên quan đến những sai sót của đồng chí Phạm Thị Minh Hiếu, dù bà Phạm Thị Minh Hiếu có trực tiếp bẻ hoa hay do ai đó trong Đoàn công tác bẻ, với tư cách là Trường đoàn công tác, lẽ ra đồng chí Hiếu phải ngăn cản, nhưng lại cầm hoa để chụp hình là sai. Thái độ ứng xử, phát ngôn thiếu tế nhị, thiếu thận trọng, nhất là những phát biểu ngay tại hiện trường xảy ra vụ việc (hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) và tại cuộc họp giao ban sáng ngày 06/3/2017 của Sở Tư pháp là không phù hợp với văn hóa ứng xử. Về thiệt hại vật chất tuy không lớn nhưng việc làm trên đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của cá nhân đồng chí Hiếu, uy tín của Sở Tư pháp và hình ảnh của địa phương, gây ra phản ứng gây gắt trong xã hội, bức xúc trong công chúng.
UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp: “Ngay trong ngày 11/3/2017, phải tiếp tục chính thức có hình thức công khai xin lỗi một cách cầu thị, thành khẩn trên báo chí và nhóm thanh niên đã trực tiếp góp ý tại hiện trường (hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng); đồng thời, phải rút kinh nghiệm một cách sâu sắc các nội dung trên, nhất là văn hóa ứng xử; có biện pháp khắc phục cụ thể”.
UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Sở Tư pháp tiếp tục có biện pháp theo dõi diễn biến vụ việc, trên cơ sở đó có báo cáo, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh xử lý những phát sinh mới. Tổ chức kiểm điểm đối với bà Phạm Thị Minh Hiếu tại chi bộ và tại hội nghị cán bộ chủ chốt của Sở Tư pháp, với tinh thần sai đến đâu thì xử lý đến đó. Kết quả kiểm điểm có báo cáo, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Sở Nội vụ ) chậm nhất là ngày 15/3/2017. Trên cơ sở báo cáo của Sở Tư pháp để nghiên cứu, Sở Nội vụ đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh hướng xử lý tiếp theo chậm nhất là ngày 16/3/2017.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)