Xe CSGT đi lùi trên đường dẫn lên cao tốc: CSGT Thái Nguyên lên tiếng

(Kiến Thức) - Trưởng phòng CSGT tỉnh Thái Nguyên đã lên tiếng về việc một chiếc xe CSGT đi lùi tại vòng tròn Tân Long (đường dẫn lên cao tốc Thái Nguyên - Hà Nội).

Liên quan đến clip xe CSGT đi lùi tại vòng tròn Tân Long (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) dẫn lên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên được đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận, chiều ngày 19/12, trao đổi với PV Kiến Thức, ông Hoàng Văn Ninh – Trưởng phòng CSGT – Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, hiện phòng vẫn đang xác minh về chiếc xe CSGT này.
“Vụ việc này mạng xã hội đã đăng tải hơn 1 tháng. Khi có thông tin, Phòng CSGT Thái Nguyên đã kiểm tra xác minh về chiếc xe trên. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác minh được đó là xe CSGT của phòng nhưng khả năng không phải xe của Phòng CSGT tỉnh Thái Nguyên. Bởi qua kiểm tra các camera tại khu vực vòng tròn Tân Long không có xe của phòng nào ở đó. Hơn nữa, thời điểm đó cũng không phân công nhiệm vụ xe của Phòng CSGT ở vị trí đó. Đặc biệt, đặc điểm xe của Phòng nó khác không giống như đặc điểm xe của Phòng”, Trưởng phòng CSGT tỉnh Thái Nguyên cho biết.
Xe CSGT di lui tren duong dan len cao toc: CSGT Thai Nguyen len tieng
Hình ảnh chiếc xe CSGT đi lùi tại vòng tròn Tân Long gây xôn xao mạng xã hội. 
Trưởng phòng CSGT tỉnh Thái Nguyên – Hoàng Văn Ninh cho biết, vị trí chiếc xe CSGT trong clip là ở vòng tròn Tân Long, không phải trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên. Bởi phải vượt qua biển báo đường cao tốc thì mới là đi trên đường cao tốc.
Nói về việc xe CSGT có quyền đi lùi tại khu vực vòng tròn Tân Long hay không?, ông Hoàng Văn Ninh cho biết, theo quy định của pháp luật, xe của CSGT đang làm nhiệm vụ thì được quyền ưu tiên, được đi vào đường ngược chiều, lùi xe, được đi vào các đường khác có thể đi được.
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một chiếc xe được cho là xe của lực lượng CSGT tỉnh Thái Nguyên có hành vi đi lùi tại khu vực đường tròn Tân Long (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).
Đáng chú ý, khi tiến hành đi lùi, chiếc xe giống với xe tuần tra của lực lượng CSGT mà theo người quay clip có BKS: 20B – 2468 đang lùi vào vị trí khá khuất tầm nhìn của các phương tiện giao thông khác tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Trong khi đó, khu vực đường tròn Tân Long thường có mật độ các phương tiện tham gia giao thông rất đông nên hành vi đi lùi của chiếc xe giống xe tuần tra của lực lượng CSGT rất nguy hiểm.
Hiện Phòng CSGT tỉnh Thái Nguyên đang phối hợp với các đơn vị liên quan để tiến hành xác minh thông tin về vụ việc. Sau khi xác minh sẽ có biện pháp xử lý phù hợp, đúng với quy định của pháp luật.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)