Vũ Văn Tiến yêu cầu người bào chữa

Bị cáo Vũ Văn Tiến yêu cầu người bào chữa tại phiên tòa phúc thẩm là ông Lê Văn Nam (Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước). 

Tối 7/5, ông Lê Văn Nam (Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước), cho biết, trước đó, TAND cấp cao tại TP HCM đã mời ông là người bào chữa cho bị cáo Vũ Văn Tiến tại phiên tòa phúc thẩm tại TP HCM. Tuy nhiên, theo lịch xét xử mới thì tòa án đã thay đổi địa điểm xét xử.
Về việc Vũ Văn Tiến yêu cầu người bào chữa, ông Nam cho biết thêm: "Cách đây một ngày, tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Phước, Vũ Văn Tiến đã viết xác nhận tiếp tục nhờ tôi tham gia bào chữa tại phiên tòa xét xử phúc thẩm cho mình. Ngoài ra, Tiến không yêu cầu luật sư khác cũng không yêu cầu luật sư chỉ định mà tòa án cấp phúc thẩm trưng cầu. Tiến mong tòa án cấp cao xem xét và chấp thuận".
 Vũ Văn Tiến viết yêu cầu luật sư bào chữa.
Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Hải Dương có quan hệ tình cảm với con gái ông Mỹ - đại gia ngành gỗ ở huyện Chơn Thành (Bình Phước). Do gia đình bạn gái ngăn cấm, anh ta mang lòng thù hận và nảy sinh ý định giết cả nhà để trả thù.
Ngày 5/7/2015, Dương rủ Thoại tham gia nhưng tên này từ chối, chỉ mua dao cho bạn. Dương sau đó lôi kéo Tiến tham gia nhưng nói dối là đến đòi vợ chồng ông Mỹ 900 triệu đồng đã góp vốn làm ăn từ hồi còn yêu con gái họ. Anh ta hứa sẽ chia cho Tiến một phần.
Rạng sáng 7/7/2015, cả hai đột nhập biệt thự lần lượt sát hại 6 người, cướp điện thoại, iPad, laptop, tiền... trị giá khoảng 50 triệu đồng. Riêng bé Na (18 tháng tuổi, con út ông Mỹ) Dương dỗ ngủ ngon trước khi bỏ trốn.
Bốn ngày sau, Dương và Tiến bị bắt. Sau một tháng điều tra, từ lời khai của Dương, công an bắt thêm Thoại.
Tháng 12/2015, TAND tỉnh Bình Phước tuyên Dương và Tiến mức án tử hình về các tội Giết người và Cướp tài sản. Cùng hai tội này, Thoại nhận 16 năm tù.
Tiến và Thoại sau đó đã kháng cáo, riêng Dương chấp nhận mức án tử hình. Đại diện gia đình ông Mỹ cũng kháng cáo đề nghị tăng hình phạt với Thoại.
Theo Đức Mừng/Công an nhân dân

Bình luận(0)