Vụ cháy 5 người chết ở Đà Lạt: Phóng hỏa gia đình hàng xóm vì…con gà?

Hung thủ gây ra vụ cháy kinh hoàng tại Đà Lạt được xác định là xóm, người này cũng đã chết trong đám cháy nên cơ quan điều tra không khởi tố bị can.

Chiều tối ngày 15/3, thiếu tướng Bùi Văn Sơn - Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã xác định được thủ phạm gây ra vụ cháy khiến 4 người trong gia đình ông Nguyễn Thông Thăng (45 tuổi, trú số nhà 13, đường Trần Hưng Đạo, TP. Đà Lạt) tử vong.

đốt nhà,đốt nhà giải quyết mâu thuẫn,khởi tố,cháy nhà tại Đà Lạt,Công an tỉnh Lâm Đồng,Nguyễn Thông Thăng,Trần Văn Quốc
Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường vụ án.

Theo thiếu tướng Sơn, từ kết quả giám định ADN có thể kết luận, thủ phạm gây ra vụ cháy ở Đà Lạt là Trần Văn Quốc (49 tuổi, hàng xóm ông Thăng).

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án để điều tra, do đối tượng Quốc đã tử vong trong đám cháy nên không khởi tố bị can.

Trước đó, khoảng 19g30 ngày 12/3, tại số nhà 13 Trần Hưng Đạo (TP. Đà Lạt) xảy ra vụ cháy nghiêm trọng làm chết 5 người gồm: ông Nguyễn Thông Thăng (45 tuổi), bà Phạm Thị Thúy Hòa (45 tuổi, vợ ông Thăng), cùng hai người con là Nguyễn Quốc Khánh (15 tuổi), Nguyễn Thị Khánh Linh (13 tuổi) và Trần Văn Quốc (49 tuổi, hàng xóm ông Thăng).

đốt nhà,đốt nhà giải quyết mâu thuẫn,khởi tố,cháy nhà tại Đà Lạt,Công an tỉnh Lâm Đồng,Nguyễn Thông Thăng,Trần Văn Quốc
Công an thu giữ nhiều vật chứng nghi đối tượng dùng để gây án

Qua khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh, cơ quan chức năng xác định ông Quốc là nghi can gây ra vụ cháy. Camera đã ghi hình được cảnh ông Quốc mang can xăng, bình khò gas mini đi vào nhà ông Thăng. Ngay sau đó căn nhà ông này bốc cháy dữ dội rồi lan sang 3 ngôi nhà bên cạnh.

Nguyên nhân vụ cháy, bước đầu xác định do mâu thuẫn trong cuộc sống.

Theo đó, vào chiều ngày 30 Tết Mậu Tuất, giữa ông Quốc và ông Thăng phát sinh mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Quốc đã dùng dao đâm ông Thăng trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

đốt nhà,đốt nhà giải quyết mâu thuẫn,khởi tố,cháy nhà tại Đà Lạt,Công an tỉnh Lâm Đồng,Nguyễn Thông Thăng,Trần Văn Quốc
Hiện trường ngôi nhà ông Thăng bị thiêu rụi khiến 5 người tử vong

Nguyên nhân xuất phát từ việc, gia đình ông Thăng nuôi gà và để gà sang nhà ông Quốc làm mất vệ sinh.

Sau khi gây án, Quốc đã đến Công an TP. Đà Lạt đầu thú. Do Quốc đang bị bệnh ung thư nên công an đã cho tại ngoại để điều trị bệnh.

Quốc cũng đã nhiều lần đến thăm hỏi, đặt vấn đề bồi thường nhưng ông Thăng không đồng ý mà đề nghị pháp luật xử lý nghiêm hành vi đâm người gây thương tích.

Đến tối 12/3 thì xảy ra vụ phóng hỏa đốt nhà khiến cả gia đình ông Thăng bị tử vong, nghi can Quốc cũng chết trong đám cháy.

Theo Trùng Dương / Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)