Vụ bé sơ sinh bị bỏ rơi: Hơn 40 gia đình xin nhận con nuôi

Chính quyền địa phương cho biết, sức khỏe cháu bé ổn định, có hơn 40 gia đình đến xin nhận làm con nuôi, sau một tuần, người nhà không đến nhận sẽ làm thủ tục giải quyết theo quy định của pháp luật.

Vụ việc bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi cạnh trạm y tế, lãnh đạo UBND xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội cho hay, hiện tại sức khỏe cháu bé vẫn ổn định. Vị lãnh đạo cho hay, cháu bé trông rất đáng yêu nên đến hiện tại, đã có hơn 40 gia đình đến xin nhận cháu bé về làm con nuôi.
Vu be so sinh bi bo roi: Hon 40 gia dinh xin nhan con nuoi
 Hiện đã có hơn 40 gia đình đến xin nhận cháu bé về làm con nuôi.
Chính quyền xã thông báo tìm người thân cho cháu bé trên phương tiện truyền thông và sau một tuần, nếu người nhà không đến nhận sẽ làm thủ tục giải quyết theo quy định của pháp luật.
Trước đó, vào khoảng 10h ngày 23/7, người dân khi đi qua đoạn trạm y tế xã Đa Tốn phát hiện chiếc túi đựng thường được đựng quần áo đặt cạnh tường rào có một bé sơ sinh ở bên trong, không có giấy tờ tùy thân hay quần áo nào.
Lúc này, người dân liền thông báo cho cơ quan chính quyền địa phương để giải quyết sự việc. Thời điểm phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi, cháu bé được một ngày tuổi, chưa cắt dây rốn và nặng 2,9kg.
>>> Xem thêm video: Người mẹ bỏ rơi con dưới hố ga đang bị điều tra vụ án khác?

Nguồn: VTC Now.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)