Vợ Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM đi nước ngoài trái quy định

(Kiến Thức) - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, vợ Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM Lê Hồng Sơn được xác định đi nước ngoài trái quy định.

Cuối năm 2018, lãnh đạo thành phố và cơ quan thanh tra nhận được đơn của một nhóm Hiệu trưởng ở TP HCM (không ghi rõ họ tên, địa chỉ, bút tích) phản ánh về việc Sở GD-ĐT TP HCM cử thành viên tham dự lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý, nâng cao chất lượng trường công tại Đức trong năm 2018 không công khai, không minh bạch về tiêu chí lựa chọn.
Vo Giam doc So GD-DT TPHCM di nuoc ngoai trai quy dinh
Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, vợ của Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM được Thanh tra TP xác định được cử đi nước ngoài trái quy định. Ảnh trường Lê Hồng Phong.
Sau thời gian vào cuộc làm rõ, Thanh tra TP HCM đã có văn bản báo cáo UBND thành phố về kết quả xác minh đơn liên quan nói trên.
Cụ thể, Thanh tra TP xác định, Sở GD-ĐT đã tự ý đưa thêm tiêu chí để lựa chọn thành viên, như đứng đầu điểm thi đua nếu xét theo từng khối, ưu tiên các đơn vị ở vùng sâu, vùng xa, nhưng các tiêu chí này lại không có trong điều kiện tham dự tại kế hoạch đã được ban hành trước đó của Sở Nội vụ TP HCM.
Sở cũng không công khai tiêu chí lựa chọn thành viên để cán bộ công chức, viên chức và các thành viên có liên quan của Sở được biết, góp ý. Đặc biệt, trong danh sách 23 thành viên được Sở này cử đi tham dự lớp bồi dưỡng này ở Đức, có 2 thành viên đã đi nước ngoài 2 lần/người bằng việc công trong năm 2018.
Việc này đã vi phạm vào quy định của lãnh đạo thành phố trong việc xét duyệt, quản lý cán bộ công chức, viên chức đi nước ngoài. Hai người đó là: Ông Đỗ Minh Hoàng – nguyên Chánh Văn phòng Sở, hiện đang là Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An, quận 5, và bà Nguyễn Thị Yến Trinh – Hiệu trưởng Trường TPPT chuyên Lê Hồng Phong, quận 5.
Đặc biệt, bà Trinh là vợ Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM ông Lê Hồng Sơn. Cụ thể hơn, ông Hoàng đã đi Phần Lan, Nhật Bản, còn bà Nguyễn Thị Yến Trinh thì đi Anh, Nhật trong năm ngoái.
Thanh tra TP HCM kiến nghị, Chủ tịch UBND TP giao Giám đốc Sở GD-ĐT tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, xác định trách nhiệm cụ thể của các cá nhân tham mưu, trách nhiệm của lãnh đạo Sở có liên quan đến việc này.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)