Video: 6 người dàn cảnh trộm xe máy khiến bảo vệ quay cuồng

Sáng 5/1, MXH lan truyền một đoạn video từ camera của shop quần áo (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) về thủ đoạn dàn cảnh trộm cướp xe máy trước mặt bảo vệ. Cùng thủ đoạn, trước đó tại phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát cũng xảy ra vụ một vụ tương tự.  

Theo đoạn video, sự việc xảy ra vào chiều 3/1 tại shop quần áo ở đường ĐT 746 thuộc phường Khánh Bình. Lúc này, bảo vệ đang ngồi phía trước dãy xe quan sát thì 5 thanh niên đi 3 chiếc xe máy chạy vào bãi xe của shop. Các đối tượng chia thành 2 nhóm chạy lại 2 đầu bãi xe.
>>> Mời các bạn xem thêm video: Bình Dương: Dàn cảnh trộm xe máy táo tợn trước mặt bảo vệ 

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp

Khi thấy có người đi vào bãi xe, bảo vệ đi lại hỏi thì một đối tượng giả vờ hỏi đường nhằm đánh lạc hướng. Trong khi đó, 2 tên xuống xe bẻ khóa xe, 2 tên khác đứng ngoài cảnh giới. Chỉ vài giây sau, 1 chiếc xe máy đã bị bẻ khóa, các đối tượng nhanh chóng lấy xe chạy đi nhưng bảo vệ không hề hay biết. Đến khi chủ xe ra lấy xe thì mới phát hiện đã bị mất trộm.
Chủ shop quần áo đã trình báo sự việc với Công an phường Khánh Bình, đồng thời đăng tải video lên mạng xã hội để mọi người cảnh giác. Chủ shop thời trang cho biết đã thỏa thuận đền bù số tiền 50 triệu đồng cho khách hàng bị mất xe.
Video: 6 nguoi dan canh trom xe may khien bao ve quay cuong
Nhóm thanh niên dàn cảnh trộm xe máy (Ảnh:vov.vn)
Trước đó, một vụ dàn cảnh thực hiện hành vi trộm, cướp tương tự cũng đã xảy ra ở một cửa hàng tổng hợp trên đường ĐT 741, đoạn qua địa bàn phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.
Bảo vệ là anh Danh Tuấn (18 tuổi, quê Kiên Giang) cho biết, vào lúc 13h32 ngày 3/1, một nhóm khoảng 5 đối tượng đến cửa hàng mua sắm tổng hợp. Đối tượng vào phá khóa xe lấy xe sirius. Lúc này anh Danh Tuấn phát hiện ra ngăn chặn. Tuy nhiên, đối tượng nói là xe của vợ mình đang mua sắm trong cửa hàng lát ra đưa vé.
Cùng lúc, đối tượng đi cùng ở bên ngoài giả vờ gọi Tuấn để hỏi đường. Tuấn đi ra nhưng phát hiện có điều bất thường liền quay lại thì đối tượng đã nổ được máy xe, cướp đi xe sirius. Tuấn cố gắng đuổi theo nhưng không kịp. Cũng trong thời điểm này, ở một góc khác của cửa hàng, 2 đối tượng cũng đã phá khóa và lấy trộm mất chiếc xe Suzuki raider.
Video: 6 nguoi dan canh trom xe may khien bao ve quay cuong-Hinh-2
Nam bảo vệ ngồi buồn lo không có tiền đền bù 2 chiếc xe bị trộm, cướp. Ảnh: laodong.vn
"Các đối tượng phối hợp với nhau, sự việc diễn ra quá nhanh. Cửa hàng rộng nên một mình em lúc đó không kịp trở tay. Việc mất xe cũng do một phần cá nhân mình thiếu kinh nghiệm. Theo hợp đồng thì em phải bồi thường việc để mất tài sản. Gần Tết rồi, thực sự em cũng không biết lấy đâu tiền để đền bù. Chỉ biết cố gắng làm việc, thậm chí làm qua Tết luôn để có tiền khắc phục thiệt hại" - Danh Tuấn buồn rầu chia sẻ.
Giám đốc công ty dịch vụ bảo vệ cho biết đã xuống hiện trường vụ trộm, trích camera, đồng thời báo công an. Về trách nhiệm đền bù do mất xe gửi, đại diện công ty cho biết, phía công ty phải đền cho khách 100% thiệt hại.
Về trách nhiệm của bảo vệ trực thì phải bồi hoàn lại toàn bộ số tiền công ty bồi thường cho người mất. Tuy nhiên, công ty đang xem xét hỗ trợ, nếu có thì cũng cố gắng hỗ trợ bảo vệ 20-30%.
Hiện công an phường Hòa Lợi đã xuống hiện trường lấy thông tin xác minh và điều tra truy bắt các đối tượng gây ra vụ trộm, cướp.
Hoàng Hà (t/h)

>> xem thêm

Bình luận(0)