Vì sao phiên phúc thẩm cháy quán Karaoke Trần Thái Tông bị hoãn?

(Kiến Thức) - Mới diễn ra được ít phút, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông bất ngờ bị hoãn chỉ vì bị cáo Nguyễn Diệu Linh vắng mặt.

Sáng nay 8/8/2018, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tiến hành mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy” khiến 13 người tử vong xảy ra tại quán karaoke số 68 Trần Thái Tông vào ngày 1/11/2016 do có kháng cáo.
Tuy nhiên, chỉ mới bắt đầu được ít phút, HĐXX cấp phúc thẩm buộc tạm hoãn phiên tòa do bị cáo Nguyễn Diệu Linh vắng mặt.
Trước đó, vụ án cháy quán karaoke đã được TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vào các ngày 26 và 27/3/2018. Kết quả của phiên tòa, Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm đã ra bản án tuyên phạt bị cáo Nguyễn Diệu Linh - người được cho là giữ vai trò chính trong vụ án mức án 9 năm tù giam. Hai bị cáo Lê Thị Thì và Hoàng Văn Tuấn mỗi bị cáo bị tuyên phạt 7 năm tù giam.
Vi sao phien phuc tham chay quan Karaoke Tran Thai Tong bi hoan?
 Trong ảnh lần lượt từ phải sang trái là bị cáo Nguyễn Diệu Linh (SN 1986, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội, chủ quán karaoke), bị cáo Lê Thị Thì (người bị cáo buộc đã thuê thợ hàn đến hàn nhưng không đảm bảo an toàn, dẫn đến vụ cháy) và bị cáo Hoàng Văn Tuấn (SN 1993, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, nhân viên hàn xì) tại phiên xử ngày 26/3/2018.
Không đồng ý với nội dung của bản án sơ thẩm về vụ án cháy quán karaoke Trần Thái Tông, đại diện cho những người bị hại (đã mất) đã có đơn kháng cáo với nội dung kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm số 107/HSST của TAND TP Hà Nội.
Vi sao phien phuc tham chay quan Karaoke Tran Thai Tong bi hoan?-Hinh-2
 Hình ảnh quán karaoke số 68 Trần Thái Tông bị cháy vào ngày 1/11/2016.
Trong nội dung kháng cáo, đại diện cho những bị hại đã thiệt mạng đặc biệt nhấn mạnh tới việc đề nghị TAND cấp phúc thẩm làm rõ vai trò, trách nhiệm của 3 người liên quan là Trịnh Hoàng Tiến, Nguyễn Hữu Long và Phạm Văn Thiên để không bỏ lọt tội phạm. Đ
Đồng thời đại diện hợp pháp của các bị hại vụ cháy quán Karaoke 68 Trần Thái Tông còn đề nghị tăng mức hình phạt đối với riêng bị cáo Hoàng Diệu Linh bởi lẽ những gia đình người bị hại đều cho rằng mức án đối với bị cáo Nguyễn Diệu Linh là không thỏa đáng. Sau phiên tòa kể trên, bị cáo Nguyễn Diệu Linh cũng không bị áp dụng biện pháp tạm giam và vẫn được cho tại ngoại.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)