Vì sao nguyên phó phòng ở Viện KSND tỉnh Đồng Nai bị bắt giam?

(Kiến Thức) - Ông Trịnh Minh Châu - nguyên Phó phòng kiểm sát, khiếu tố của Viện KSND tỉnh Đồng Nai bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt giam để điều tra về hành vi lừa đảo.

Ngày 7/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho hay, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng với ông Trịnh Minh Châu (nguyên phó phòng kiểm sát, khiếu tố của Viện KSND tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi lừa đảo. Các quyết định này được Viện VKS tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.

Vi sao nguyen pho phong o Vien KSND tinh Dong Nai bi bat giam?
Hình minh hoạ. Ảnh: Internet 

Theo điều tra, trong thời gian công tác ở Viện KSND tỉnh Đồng Nai, ông Châu đã rao bán đất dự án, kêu gọi nhiều người góp vốn để làm ăn. Sau đó, nhiều người đã đưa tiền để đặt cọc và góp vốn cho ông này.

Một thời gian sau, người mua hỏi ông Châu về giấy tờ pháp lý, vị trí của các thửa đất mà ông này giới thiệu nhưng ông không cung cấp được. Đáng nói, những người bị ông Châu lừa còn có cả cán bộ nhà nước.

Bước đầu, công an xác định ông Châu có dấu hiệu lừa đảo với số tiền hơn 5 tỉ đồng của 3 nạn nhân để rao bán đất "ảo" ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Đồng Nai.

Văn Thanh

>> xem thêm

Bình luận(0)