Vì sao nghi phạm sát hại nữ sinh giao gà ngoan cố, không hợp tác?

Có lẽ vì nhiều lần ra tù vào trại nên Vương Văn Hùng khá chai lì và bất hợp tác với lực lượng chức năng trong quá trình lấy lời khai. Điều này dù có gây đôi chút khó khăn cho cơ quan điều tra, song cái ác sẽ luôn bị tiêu diệt và phải trả giá thích đáng.

Nghi phạm Vương Văn Hùng (SN 1984, ở Tuần Giáo, Điện Biên) bị tình nghi gây ra cái chết cho nữ sinh Cao Mỹ D. (SN 1997, ở huyện Điện Biên) đã bị cơ quan điều tra – Công an tỉnh Điện Biên ra quyết định khởi tố về hai tội Giết người và Cướp tài sản.
Đối tượng Vương Văn Hùng. 
Nói về đối tượng, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nhận định đây là một đối tượng khá lì lợm và cứng đầu, phần vì hắn ta từng nhiều lần ra tù vào tội. Cụ thể, Vương Văn Hùng từng bị Công an Điện Biên và Sơn La bắt về các tội Trộm cắp tài sản, Lừa đảo và Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Được đánh giá là phạm tội "có nghề" nên Hùng khai báo nhỏ giọt, hắn ta chỉ thừa nhận các hành vi khi bị cơ quan chức năng đưa ra các căn cứ chứng minh.
Về hoàn cảnh của đối tượng, Vương Văn Hùng có hoàn cảnh khá đặc biệt khi sống trong một gia đình không mấy hạnh phúc, bố mẹ Hùng chia tay. Mẹ đẻ của Hùng sau đó cũng qua đời vì bệnh tật.
Hai anh em Hùng đều là những con nghiện và từng bị đưa vào trung tâm cai nghiện bắt buộc. Bản thân Hùng từng sống với bố ở Tuần Giáo nhưng sau đó xuống ở Mộc Châu (Sơn La) rồi phạm tội tại đây.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h ngày 30 Tết, khi hai mẹ con Cao Mỹ D. đang đi bán gà ở khu vực chợ Mường Thanh, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ thì có một người đàn ông trên 30 tuổi tới hỏi mua gà với số lượng lớn.
Đến khoảng 18h30, theo yêu cầu của người đàn ông lạ mặt, chị D. trực tiếp chuyển gà tới địa điểm được yêu cầu. Tuy nhiên, nạn nhân đã mất tích từ hôm đó.
Cho đến sáng ngày 07/02, người dân tại khu vực đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên phát hiện thi thể D. tại khu vực chuồng chăn nuôi lợn của một gia đình vắng chủ nhà tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
Chiếc xe máy nạn nhân dùng để di chuyển cũng đã được tìm thấy trước đó vào chiều 06/02, tại khu vực đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, cách hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân khoảng 20km.
Kết quả điều tra ban đầu xác định, nạn nhân có dấu hiệu bị siết cổ dẫn đến tử vong. Trên thi thể nạn nhân xuất hiện nhiều vết bầm tím, phần đầu có dấu hiệu của vật cứng tác động, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.
Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: Các tình tiết vụ án vẫn đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ. Để xác định nạn nhân có bị xâm hại tình dục hay không cần trưng cầu kết quả giám định.
Hiện tại, cơ quan điều tra mới khởi tố Vương Văn Hùng về các hành vi giết người, cướp tài sản. Sau khi các tình tiết vụ án được làm rõ, cơ quan chức năng có thể thay đổi hoặc bổ sung các quyết định khởi tố sau.
Theo Nhóm PV /Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)