Vi phạm, khuyết điểm của bà Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng

(Kiến Thức) - Theo UBKTTW, trên cương vị là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai từ 6/2011-9/2014, bà Phan Thị Mỹ Thanh đã ký nhiều văn bản liên quan đến dự án đầu tư trái quy định, có biểu hiện tư lợi cho doanh nghiệp của gia đình đồng chí.

Trong hai ngày 12 và 13/3/2018, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 23. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.
Tại kỳ họp này, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung chính. Đáng quan tâm là kết quả kiểm tra đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.
Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, ngoài những vi phạm được UBKT Trung ương kết luận tại kỳ họp 15 và đã thi hành kỷ luật đồng chí bằng hình thức cảnh cáo, kết quả kiểm tra lần này cho thấy bà Thanh còn nhiều vi phạm, khuyết điểm.
Trong đó, cùng chịu trách nhiệm về những thiếu sót, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020.
 Bà Phan Thị Mỹ Thanh. Ảnh: Tiền Phong.
Trong thời gian là Giám đốc Sở Công nghiệp (nay là Sở Công thương), đồng chí Mỹ Thanh đã thiếu trách nhiệm trong triển khai thực hiện dự án Khu nhà tập thể Sở Công nghiệp, gây hậu quả nghiêm trọng.
Với cương vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh (từ tháng 6/2011 - 9/2014), đồng chí đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công, ký nhiều văn bản liên quan đến dự án đầu tư trái quy định, có biểu hiện tư lợi cho doanh nghiệp của gia đình đồng chí.
Vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, Nhà nước trong việc đồng chí đi nước ngoài.
UBKT Trung ương xét thấy, những vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí, đến mức phải tiếp tục xem xét, xử lý kỷ luật.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)