Vật thể lạ rơi xuống vườn nhà dân ở Yên Bái, Tuyên Quang

Sau khi nghe tiếng nổ lớn kèm vệt sáng từ trên trời lao xuống, người dân chạy ra thì phát hiện một vật thể lạ bằng kim loại rơi trong vườn.

Đại diện xã Tân Đồng (huyện Trấn Yên – tỉnh Yên Bái) vừa lên tiếng xác nhận sự việc một vật thể lạ vừa rơi xuống tại khu vực vườn nhà một người dân trên địa bàn.
Theo đó, vào khoảng gần 7h sáng 2/1, người dân địa phương thuộc địa phận xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn kèm theo vệt sáng từ trên trời lao xuống.
Hố sâu do vật thể lạ rơi xuống để lại. 
Ngay sau đó, mọi người trong khu vực cùng nhau đi tìm thì phát hiện vật thể lạ rơi xuống vườn nhà bà Trần Thị Lợi ở thôn 1, xã Tân Đồng. Theo mô tả của người dân, vật thể lạ có hình cầu, dạng tròn, đường kính khoảng 40c, vỏ ngoài bằng kim loại.
Ngay khi nhận được tin báo về sự việc, lực lượng dân quân và công an sở tại đã phong tỏa hiện trường vào thông báo sự việc lên huyện cùng cơ quan chuyên môn của tỉnh biết để đưa ra hướng xử lý.
Đại diện chính quyền xã cho biết vật thể lạ được tìm thấy có cấu tạo bằng kim loại, nặng khoảng 4-6kg, sau khi rơi xuống vườn đã để lại một hố sâu trên mặt đất. Vật thể lạ rơi vào vườn trống nên rất may không gây hậu quả gì.
Hiện vật thể lạ trên đã được thu giữ để phục vụ điều tra.
Trước đó, cũng trong sáng 2/12, một vật thể lạ có hình dạng tương tự đã rơi xuống khu vực thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang kèm theo 3 tiếng nổ lớn.
Các cơ quan chức năng 2 tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái đang tích cực điều tra làm rõ hiện sự việc kỳ lạ này.
Theo Giao Thông

Bình luận(0)