Trả thù vợ cũ, người chồng giam lỏng các con hơn 10 năm trời

Để trả thù vợ cũ, người chồng đã giam lỏng hai đứa trẻ. Vụ kiện tụng tranh giành quyền nuôi con đến nay đã hơn 10 năm và chưa có dấu hiệu kết thúc.

Thuê giúp việc để “kiểm soát” vợ
Vụ án ly hôn đặc biệt này được luật sư Trương Anh Tú (Văn phòng luật sư Trương Anh Tú – Đoàn luật sư TP.Hà Nội) theo từ đầu cho đến nay. Thân chủ của luật sư Tú là chị Nguyễn Phương Mai (SN 1988, quê ở Vũ Thư, Thái Bình), còn ông Nguyễn Văn Vĩnh (SN 1957, quê ở Long Biên, Hà Nội) là chồng cũ của chị Mai.
Đến nay, cả hai người đều đã có gia đình riêng. Tuy nhiên, họ vẫn làm đơn kiện nhau về quyền nuôi và chăm sóc hai con chung.
Tra thu vo cu, nguoi chong giam long cac con hon 10 nam troi
Hình minh họa. 
Ông Vĩnh là một chủ doanh nghiệp có tiếng tăm ở Hà Nội. Cách đây hơn 15 năm ông Vĩnh và chị Mai lấy nhau. Vì lớn tuổi nên ông Vĩnh rất sốt ruột về chuyện con cái. Tuy nhiên, hai năm sau mà chị Mai vẫn chưa thể mang bầu. Chạy chữa một thời gian, ông Vĩnh dắt vợ đi thụ tinh trong ống nghiệm.
Sau đó, chị Mai mang thai đôi và sinh được hai cô con gái kháu khỉnh. Dù bận bịu chăm con nhỏ nhưng chị Mai vẫn ngày một mặn mà hơn. Mỗi lần đi ra đường, nhìn thấy chị, đám thanh niên trẻ thi nhau huýt sáo, trêu ghẹo với theo. Ông Vĩnh thấy vậy rất bực tức. Ông càng nóng mặt hơn khi thỉnh thoảng thấy vợ tỏ ra bẽn lẽn, thích thú với những lời trêu ghẹo đó.
Ông không tiếc lời chì chiết vợ là “dâm phụ”, “lẳng lơ”… Để kiểm soát vợ, người đàn ông này đã thuê giúp việc ở tại nhà. Mọi hoạt động của chị Mai đều được người giúp việc “cập nhật” hàng giờ cho ông Vĩnh. Chị Mai đi đâu quá 30 phút là ông Vĩnh sẽ gọi điện chất vấn. Chị cũng không được phép nói chuyện với người khác phái, trừ người thân trong gia đình…
Chi tiêu sinh hoạt trong gia đình, ông Vĩnh cũng chỉ đưa cho vợ một khoản vừa đủ. Một số khoản chi tiêu phát sinh, ông Vĩnh cũng yêu cầu vợ phải “giải trình” rõ ràng. Nếu thấy hợp lý, người đàn ông này mới “xuất quỹ” cho vợ.
Cuộc hôn nhân ngột ngạt này kéo dài đến năm thứ tư. Vì không thể tiếp tục sống trong “địa ngục”, chị Mai đề nghị ly hôn. Ban đầu ông Vĩnh đe dọa, nếu chị Mai muốn ly hôn thì sẽ không được chia bất cứ thứ gì. Đặc biệt, ông sẽ giành được quyền nuôi con.
Vì thương con, chị Mai còn dùng dằng ở lại thêm vài tháng nữa. Tuy nhiên, cuộc sống quá tù túng, mệt mỏi nên chị vẫn quyết ly hôn. Hai người dẫn nhau ra tòa. Và đúng như những gì ông Vĩnh tuyên bố, ông không chia cho vợ bất cứ thứ gì và hai cô con gái cũng ông cũng giành được quyền nuôi dưỡng.
Giam lỏng con để hành hạ vợ
Thời gian đầu sau ly hôn, ông Vĩnh thỉnh thoảng vẫn cho vợ gặp các con. Tuy nhiên, kể từ sau khi chị Mai quen rồi yêu một người khác, ông Vĩnh tuyệt nhiên không cho vợ đến gần hai đứa trẻ. Ở nhà ông khóa cổng 24/24 giờ và cấm các con ra khỏi nhà. Hai đứa trẻ đến trường được ông thuê người đưa đón. Thậm chí, ông còn làm đơn yêu cầu nhà trường không cho bất kỳ ai tiếp xúc với con mình.
Nhiều lần chị Mai đến nhà nhưng ông Vĩnh không mở cửa. Dù chị đứng chờ ở ngoài suốt 5 giờ đồng hồ nhưng ông cũng không cho các con gặp mẹ. Chị Mai nhiều lần làm đơn gửi tòa án, chính quyền địa phương nhưng mọi cách đều vô tác dụng.
Thời gian trôi qua, 2 năm, 4 năm, 5 năm, 7 năm, 10 năm… cuộc chiến giành lại quyền nuôi con của chị Mai vẫn chưa kết thúc. Hai đứa con của họ nay cũng đã lớn nhưng vẫn bị bố giam lỏng, kiểm soát giờ giấc rất khắt khe.
Hiện tại, chị Mai đã có gia đình riêng với một người ngoại quốc. Ông Vĩnh mới đây cũng lấy một cô vợ kém ông gần 30 tuổi. Người vợ trẻ này cũng sinh cho ông một cậu con trai bằng phương pháp thụ tinh.
“Tôi có nghe một người bạn gần nhà ông Vĩnh nói rằng, cuộc hôn nhân mới của ông này cũng chẳng tốt đẹp hơn. Hai người thường xuyên xảy ra cãi vã. Và mâu thuẫn cũng vẫn xoay quanh chuyện, ông Vĩnh nghi ngờ vợ mới có bồ bên ngoài.
Dù đã có cuộc sống mới, nhưng ông Vĩnh vẫn không đồng ý để chị Mai nuôi hai con gái lớn. Ông vẫn giam lỏng và cấm vợ cũ đến thăm con. Tôi thực sự không hiểu, một người đàn ông trí thức, là chủ một doanh nghiệp lại có cách cư xử hèn hạ đến vậy. Hai người họ cứ tranh giành nhau con và cuối cùng chỉ những đứa trẻ là người chịu nhiều thiệt thòi”, anh Tú nói. (Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi)
Theo Ong Lý/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)