Tin mưa lớn mới nhất và dự báo thời tiết đêm nay, ngày mai 9/9

Hiện nay đang có 1 rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (9/9), Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Theo bản tin mưa lớn mới nhất của TT DBKTTV TƯ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió từ mực 1500m đến 5000m nên trong đêm nay và ngày mai (09/9) ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Sơn La có mưa to đến rất to và dông mạnh (lượng mưa phổ biến 70-120mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ).
Tin mua lon moi nhat va du bao thoi tiet dem nay, ngay mai 9/9
Ảnh minh họa: VOV. 
Dự báo, từ nay đến hết ngày 12/9, ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to và dông. Thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 9/9:
- Khu vực Bắc Bộ do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên dự báo thời tiết ở Bắc Bộ chiều tối và đêm nay (8/9) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, ngày mai (9/9) có mưa rào và dông rải rác. Riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ, riêng Hòa Bình 32-34 oC, vùng núi có nơi dưới 31 oC.
- Khu vực Hà Nội dự báo đêm nay và chiều tối mai (09/9), có mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.
- Khu vực Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày mai (9/9) trời nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC.
- Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất từ 26 đến 29 độ, có nơi trên 29oC.
- Khu vực Nam Bộ, hiện nay (08/9) có gió mùa Tây Nam ở phía Nam đang hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh. Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên dự báo trong đêm nay và ngày mai (09/9), trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2.0-3.0m.
Nhiệt độ các tỉnh Nam Bộ cao nhất từ 29 đến 32 độ, có nơi trên 32 oC
Theo H.Yến/Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)