Thợ hàn gây cháy quán karaoke làm chết 13 người quỳ gối xin tha thứ​

Khi được HĐXX cho phép đối đáp với VKS, Hoàng Văn Tuấn quay lại phía gia đình của 13 nạn nhân và quỳ xuống xin tha tội. "Mong mọi người hãy tha thứ cho sự bất cẩn, thiếu hiểu biết của cháu, đừng trách bố mẹ cháu vì sự thiếu hiểu biết của cháu...".

Chiều 26/3, sau phần luận tội của đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội (VKS), 3 bị cáo trong phiên tòa xét xử vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) làm chết 13 người đã đối đáp ngắn gọn.
VKS đề nghị áp dụng khoản 1 Điều 51, Điều 38 Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 1999 xử phạt bị cáo Nguyễn Diệu Linh (chủ quán karaoke) từ 10-11 năm tù, Hoàng Văn Tuấn (thợ hàn) từ 6-7 năm tù, Lê Thị Thì (chủ sử dụng lao động đối Hoàng Văn Tuấn) từ 5-6 năm tù; buộc các bị cáo liên đới bồi thường cho người bị hại bao gồm tổn thất về tinh thần, mai táng phí, chu cấp cho con cái nạn nhân đến năm 18 tuổi.
Hai bị cáo Hoàng Diệu Linh và Lê Thị Thì đã nói rất ngắn gọn khi cùng bày tỏ mong muốn được HĐXX xem xét áp dụng hình phạt nhẹ nhất.
Trong khi đó, bị cáo Hoàng Văn Tuấn, thợ hàn gây ra vụ cháy trong quá trình cắt hàn bản lề cửa quán karaoke, đã làm những người có mặt tại tòa bị bất ngờ và xúc động. Khi được HĐXX cho phép đối đáp với VKS, Hoàng Văn Tuấn quay lại phía gia đình của 13 nạn nhân và quỳ xuống xin tha tội.
 Bị cáo Hoàng Văn Tuấn.
Trước tình huống này, Chủ tọa phiên tòa phải yêu cầu Tuấn đứng lên để trình bày. Hoàng Văn Tuấn nói trong nước mắt:
“Cháu biết rằng bây giờ cháu xin lỗi thì đã quá muộn màng. Bản thân cháu thời gian qua rất hối hận. Mong mọi người hãy tha thứ cho sự bất cẩn, thiếu hiểu biết của cháu, đừng trách bố mẹ cháu vì sự thiếu hiểu biết của cháu. Con xin lỗi bố mẹ vì con mà bố mẹ phải khổ”.
Hoàng Văn Tuấn cũng không xin HĐXX xem xét cho bị cáo mức hình phạt thấp nhất. Những lời nói của bị cáo Tuấn đã khiến cho nhiều người là thân nhân của 13 nạn nhân không cầm được nước mắt.
Trước đó, chính họ đã yêu cầu HĐXX phải xét xử thật nghiêm minh, áp dụng khung hình phạt cao nhất đối với cả 3 bị cáo. Lý do khiến thân nhân các nạn nhân đưa ra yêu cầu này là họ cho rằng cả 3 bị cáo đã không thể hiện được sự ăn năn hối cải khi để xảy ra vụ hỏa hoạn.
 Bị cáo Nguyễn Diệu Linh nói trong nước mắt xin được thân nhân các nạn nhân tha thứ.
Trong phần đối đáp bổ sung, bị cáo Linh khẳng định không trốn tránh trách nhiệm, việc không thể đến từng nhà nạn nhân để thăm hỏi, động viên là do bị cấm đi khỏi nơi cư trú, vì gia đình neo người nên đã phải nhờ người quen đến các gia đình nạn nhân để chia sẻ.
Ngay sau lời xin lỗi của bị cáo Linh, HĐXX tạm dừng phiên tòa và thông báo sẽ tuyên án vào sáng mai (27/3/2018).
Theo Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)