Thi hành án tử tù Vũ Văn Tiến vụ thảm sát ở Bình Phước

(Kiến Thức) - Rạng sáng nay (20/9), Hội đồng thi hành án tỉnh Bình Phước đã thi hành án đối với tử tù Vũ Văn Tiến (26 tuổi) bằng hình thức tiêm thuốc độc.

Trao đổi với PV, lãnh đạo TAND tỉnh Bình Phước cho biết, lúc 4h sáng nay 20/9, sau khi thực hiện các quyết định và thủ tục theo quy định, tử tù Vũ Văn Tiến đã được áp giải đến trại tạm giam Bố Lá (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương).
Đúng 8h cùng ngày, quá trình thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với tử tù này kết thúc. Sau đó, thi thể của Vũ Văn Tiến được đưa về nhà đại thể bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước và bàn giao cho gia đình để hỏa táng.
Thi hanh an tu tu Vu Van Tien vu tham sat o Binh Phuoc
Nguyễn Hải Dương (bìa trái), Vũ Văn Tiến (giữa) 2 tử tội đã bị thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc. Trần Đình Thoại (bìa phải) đang thụ án 16 năm tù. Đây là 3 tội phạm gây ra vụ thảm sát 6 người ở tỉnh Bình Phước gây rúng động dư luận vào năm 2015. 
Vũ Văn Tiến là đồng phạm của Nguyễn Hải Dương, kẻ chủ mưu gây ra vụ thảm sát 6 người trong một gia đình ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước gây rúng động dư luận vào tháng 7/2015.
Sau khi gây thảm án, cả 2 bị bắt cùng đồng phạm Trần Đình Thoại. Tại 2 phiên tòa sơ thẩm và cấp phúc thẩm đã tuyên mức án tử hình bị cáo Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến; riêng bị cáo Thoại bị tuyên 16 năm tù về 2 tội danh Giết người và cướp tài sản.
Ngày 17/11/2017, tử tù Nguyễn Hải Dương bị thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc, sau đó người thân cũng nhận thi thể về quê hỏa táng.
Phước Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)