Sự thật Út “trọc” tài trợ 5 tỷ xây phủ đường cho cựu Bí thư Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc

(Kiến Thức) - Vụ việc Đinh Ngọc Hệ - Nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn tài trợ 5 tỷ để cựu Bí thư Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc xây dựng phủ đường có nội tình ra sao?

Vụ việc phủ đường của gia đình ông Huỳnh Minh Chắc - Cựu Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang có tấm biển với dòng chữ “Đinh Ngọc Út, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển đầu tư Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) ủng hộ 5 tỷ đồng” gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua.
Su that Ut “troc” tai tro 5 ty xay phu duong cho cuu Bi thu Hau Giang Huynh Minh Chac
"Huỳnh phủ đường" của gia đình cựu Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc. (Ảnh: Tiền Phong).
Trao đổi về vấn đề liên quan đến vụ việc trên, ông Chắc xác nhận phủ thờ này là sở hữu của gia đình ông và cho rằng, số tiền 5 tỷ xây dựng công trình này là ông xin của một người tên Út là đồng chí, đồng đội khi xưa.
Cụ thể, ông Chắc và Út “trọc” biết nhau trong quân đội. Khi có ý định xây dựng phủ đường, ông có đặt vấn đề xin Út “trọc” hỗ trợ kinh phí và được chấp thuận với điều kiện khi nào ông Chắc về hưu sẽ ủng hộ. Đến khi ông Chắc về hưu, Út “trọc” hỗ trợ 5 tỷ đồng như đã hứa.
Su that Ut “troc” tai tro 5 ty xay phu duong cho cuu Bi thu Hau Giang Huynh Minh Chac-Hinh-2
Tấm bảng đặt bên trong "Huỳnh phủ đường" của cựu Bí thư Hậu Giang. (Ảnh: Tiền Phong).
Cụ thể, theo thông tin trên báo Thanh tra, ông Chắc nói: “Hồi trước tôi từng là bộ đội, nó (Út - PV) cũng bộ đội, là đồng chí đồng đội nên tôi xin tiền nó cho tôi xây; khi nào nó đòi tôi trả...”
“Tôi quen nó ngày xưa. Tôi xin thì nó nói khi nào tôi về hưu sẽ giải quyết. Tôi về hưu năm 2015, đến năm 2016 tôi xin thì nó cho tôi xây”, ông Chắc nói thêm.
Ông Chắc cũng khẳng định, không biết Đinh Ngọc Út có phải là Út “trọc” tức Đinh Ngọc Hệ hay không: “Thường thường kêu bằng Út chứ có kêu bằng Hệ gì đâu. Trong miền Nam này người ta chỉ kêu nó bằng Út”. 
Trong khi đó, trao đổi về vụ việc trên, ông Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng phủ nhận mối quan hệ với Út "trọc” và cho rằng có thể là bạn bè của anh trai (ông Chắc).
Trước đó, dư luận xôn xao bàn tán về “Huỳnh phủ đường” tọa lạc tại xã Ba Trinh, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng và được xây dựng trên phần đất hàng trăm m2 ở quê nhà của ông Chắc. Nhiều người cho rằng, người tài trợ xây dựng phủ đường trên là Út "trọc”, tức là Đinh Ngọc Hệ (SN 1971, cựu Thượng tá quân đội, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn).
Đầu tháng 11/2018, Đinh Ngọc Hệ bị tòa án Quân sự Trung ương tuyên phạt 10 năm tù vì tội "Lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ", 2 năm tù vì tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức" với tổng hình phạt 12 năm tù.
Ông Huỳnh Minh Chắc có em trai là Huỳnh Văn Sum - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng. Con trai ông Chắc là Huỳnh Thanh Phong - GĐ Sở Công thương tỉnh Hậu Giang.
Ông Chắc là người bị kỷ luật cảnh cáo do liên quan đến vụ tiếp nhận Trịnh Xuân Thanh từ Bộ Công thương về giữ chức Phó chủ tịch UBND Hậu Giang.
 
Quang Thịnh

>> xem thêm

Bình luận(0)