Sở GDĐT Hà Nội nói gì vụ gần 450 giáo viên hợp đồng kêu cứu?

(Kiến Thức) - Khẳng định với phóng viên, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội cho rằng, số giáo viên hợp đồng ở Thanh Oai chỉ khoảng 450. Đồng thời, ông này đã yêu cầu phòng giáo dục huyện sớm có báo cáo.

Sáng ngày 26/7, trao đổi với PV Kiến Thức liên quan đến sự việc gần 450 giáo viên hợp đồng ở Thanh Oai có nguy cơ mất việc, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cho biết: “Tôi đã nhận được báo cáo của huyện vào cuối buổi chiều ngày 24/7. Tôi đã yêu cầu phía Phòng giáo dục huyện phải có báo cáo về Sở Nội vụ và các ban ngành của huyện làm sao mọi thứ để giữ được yên tĩnh, bình ổn. Trước mắt là như vậy, sau đó xem xét tiếp cách thức làm như thế nào”.
So GDDT Ha Noi noi gi vu gan 450 giao vien hop dong keu cuu?
  Kỳ vọng bao nhiêu vào cuộc gặp gỡ tại UBND huyện Thanh Oai (Hà Nội) vào chiều ngày 24/7, nhưng hàng trăm giáo viên hợp đồng lại thất vọng bấy nhiêu khi các cấp lãnh đạo huyện "mất tích". 
Thông tin với PV trước đó, các thầy cô giáo khối mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Thanh Oai cho hay, nếu huyện thực hiện chấm dứt hợp đồng, chuyển họ về cho hiệu trưởng các trường xem xét, ký hợp đồng theo thẩm quyền thì số lượng người cũng lên tới gần 450. Tuy nhiên khẳng định với PV trong sáng nay, ông Chử Xuân Dũng lại cho biết, số giáo viên hợp đồng ở Thanh Oai ít hơn nhiều.
Cũng trong sáng nay, PV đã liên hệ qua điện thoại nhiều lần với bà Lê Thị Hà - Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai, nhằm trao đổi và làm rõ hơn các thông tin nhưng bà Hà không bắt máy.
Tiếp đó Kiến Thức liên hệ với ông Đoàn Việt Dũng - Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Oai và ông Nguyễn Tuệ Sơn - Trưởng Phòng Nội vụ UBND huyện Thanh Oai, thì được biết ông Dũng đang bận vì phải “tham gia công tác diễn tập phòng thủ tại khu đô thị Thanh Hà”. Còn ông Sơn yêu cầu PV đặt lịch làm việc với UBND huyện theo quy trình, sau khi có sự chỉ đạo của cấp trên mới phát ngôn.
Trong số hàng trăm giáo viên hợp đồng sắp mất việc có người đã giành cả tuổi thanh xuân của mình (ít nhất là 1 năm, nhiều nhất là 22 năm) để phục vụ sự nghiệp “trồng người”. Thế nhưng đến nay dù đã lớn tuổi những họ vẫn phải đối diện với tương lai vô định phía trước. 
Thiết nghĩ cơ quan chức năng của TP Hà Nội cần vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt hơn sớm đưa ra những giải pháp phù hợp để những người "đưa đò" sớm ổn định cuộc sống và công việc, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa phương này.
Báo điện tử Kiến Thức tiếp tục thông tin...
Mạnh Hưng

>> xem thêm

Bình luận(0)