Shipper ở Hà Nội chỉ được hoạt động từ 9h đến 20h hàng ngày

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, hoạt động vận chuyển của shipper tại Hà Nội chỉ được thực hiện từ 9h đến 20h hằng ngày.

UBND thành phố Hà Nội đã thống nhất với đề xuất của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội về việc hoạt động vận chuyển giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh (shipper) nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu vận chuyển của người dân, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Shipper o Ha Noi chi duoc hoat dong tu 9h den 20h hang ngay
Hà Nội quy định giờ hoạt động với shipper (Ảnh minh họa). 
Theo đó, hoạt động vận chuyển của shipper chỉ được thực hiện từ 9h đến 20h hằng ngày. Các Sở Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp chịu trách nhiệm bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch đối với shipper.
Shipper khi tham gia hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 còn thời hạn theo quy định của ngành Y tế. Sở Y tế được giao nhiệm vụ nghiên cứu xây dựng hướng dẫn tự tổ chức xét nghiệm làm cơ sở để các đơn vị thực hiện./.
Theo Sơn Lâm/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)