Sau ngày 8/3, học sinh tại Hà Nội dự kiến sẽ đi học trở lại

(Kiến Thức) - UBND TP Hà Nội vừa quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn từ mầm non đến THPT tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3. Như vậy dự kiến sau ngày 8/3, dựa trên tình hình thực tế học sinh sẽ đi học trở lại.

Tại cuộc họp ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội chiều 28/2, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3.
Theo ông Chung, qua các tham khảo chuyên gia dịch tễ của WHO thì về tình hình lây nhiễm với học sinh, hiện nay trên thế giới chưa phát hiện ổ dịch bệnh ở môi trường trường học. Nhật Bản có 2 trường hợp học sinh nhiễm bệnh nhưng ngoài môi trường trường học.
Hiện, các trường học ở Hà Nội đã khử khuẩn, đảm bảo các biện pháp vệ sinh khử khuẩn và trang thiết bị 5 lần. Các trường chuẩn bị các điều kiện bắt buộc là học sinh khi đi học lại, phải đảm bảo đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, xà phòng rửa tay, vệ sinh lớp học sau mỗi buổi học.
Ông Chung cho biết thêm: "Vì có điểm khác so với các tỉnh, phân tích nguy cơ như trên, UBND TP quyết định các trường từ mầm non thuộc quản lý của TP đến THPT tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 8/3".
Sau ngay 8/3, hoc sinh tai Ha Noi du kien se di hoc tro lai
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Ảnh: Vietnamnet. 
Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin vừa qua các trường học trên địa bàn thành phố tiếp tục vệ sinh khử khuẩn, tập huấn cho giáo viên chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học. Đến nay, về cơ bản các nhà trường đã sẵn sàng các điều kiện. Nhưng trước bối cảnh thực tế hiện nay, vẫn còn nguy cơ lây nhiễm trong trường học và tâm lý của một bộ phận cha mẹ học sinh vẫn chưa yên tâm đưa con đến trường.
Với các trường quốc tế, ông Dũng cho biết có 8 trường trên địa bàn thành phố Hà Nội và hơn 11 trường ở TP HCM có văn bản đề xuất Bộ Giáo dục cho học sinh đi học lại.
Thời gian qua, họ đã thực hiện tốt công tác vệ sinh khử khuẩn tại trường học, số lượng học sinh tại các trường này không đông. Trường đã thống nhất với phụ huynh và họ mong muốn chương trình của học đến tháng 5, các kỳ thi sẽ diễn ra theo quy định, vì thế, đi học đúng thời hạn để học sinh thi đúng kế hoạch.
Về vấn đề cho học sinh đi học trở lại, đại diện MTTQ Thành phố Hà Nội thông tin dù người dân yên tâm, và cũng không có ca nhiễm bệnh mới, đa số phụ huynh vẫn lo lắng khi con quay trở lại trường hoc.
Vị đại diện MTTQ thành phố cho biết, trường học an toàn vì được phun khử khuẩn nhưng khi học sinh đi học trở lại thì khó nói là an toàn tuyệt đối. Vì vậy, cần tính toán học sinh cấp nào quay trở lại học? đồng thời, ông nhấn mạnh các phụ huynh mong muốn cho học sinh quay trở lại học sau 2 tuần nữa.
>>> Xem thêm video: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ?

Nguồn: VTC 1.

Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)