Sau ngã quỵ, ông Phan Văn Vĩnh đã trở lại trại giam, chuẩn bị hầu tòa

(Kiến Thức) - Luật sư Nguyễn Minh Tâm - một trong ba người bảo vệ quyền pháp lý cho ông Phan Văn Vĩnh cho biết, sau khi điều trị tại bệnh viện, hiện ông Phan Văn Vĩnh đã trở lại trại giam, chuẩn bị hầu tòa.

Liên quan đến việc ông Phan Văn Vĩnh bị ngã quỵ khi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, sáng ngày 9/11, trao đổi với PV Kiến Thức, Luật sư Nguyễn Minh Tâm - một trong ba người bảo vệ quyền pháp lý cho ông Phan Văn Vĩnh cho biết, sau khi điều trị tại bệnh viện, hiện ông Phan Văn Vĩnh đã trở lại trại giam, chuẩn bị hầu tòa.
Theo Luật sư Nguyễn Minh Tâm, nguyên nhân khiến ông Vĩnh ngã quỵ là do mắc bệnh tim nặng, loạn nhịp tim, đây cũng là căn bệnh nguy hiểm nhất của ông Vĩnh.
Trước đó, trao đổi với báo chí, luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang - Công ty Luật Viên An, Đoàn luật sư TPHCM – bào chữa cho ông Vĩnh cho biết, khoảng 20h ngày 7/11, ông Phan Văn Vĩnh khó thở và đã bị ngất và ngã xuống sàn tại phòng điều trị ở Bệnh viện đa khoa Phú Thọ. Cảnh sát trực ngay lập tức dìu ông Vĩnh đứng lên và không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra cho ông Vĩnh. Tuy nhiên, cú ngã cũng khiến phần trán ông Vĩnh có sưng lên do trong lúc ngã trán ông Vĩnh đập vào thành 1 cái ghế trong phòng bệnh.
Sau nga quy, ong Phan Van Vinh da tro lai trai giam, chuan bi hau toa
Ông Phan Văn Vĩnh. 
Luật sư Trang cho biết, hiện sức khỏe ông Vĩnh vẫn ổn. Cú ngã không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của ông Vĩnh.
Luật sư bào chữa cho ông Phan Văn Vĩnh cũng cho biết, tại bệnh viện, ông Vĩnh nộp cho thẩm phán đơn xin tham gia phiên tòa. Lý do ông Phan Văn Vĩnh nộp đơn bởi lo ngại vì bệnh tình mà ông không được tham gia phiên xử nên chủ động làm đơn.
Luật sư cũng cho biết, ngoài đơn nộp cho tòa, ông Vĩnh còn làm cam kết nộp cho bệnh viện, xin xuất viện để tham gia tòa vì phía bệnh viện nói ông Vĩnh là bệnh nhân đang điều trị, xuất viện phải làm cam kết.
Theo hồ sơ bệnh viện cung cấp tại buổi làm việc sáng hôm đó với thẩm phán, luật sư, ông Vĩnh bị bệnh xơ vữa động mạch chủ tim, phù gan, suy giảm hệ miễn dịch. Ông Vĩnh đang bệnh rất nặng, biến chứng nguy hiểm và phải điều trị tại bệnh viện. Theo bệnh viện, ông Vĩnh muốn hầu tòa thì phải cam kết vì tình hình sức khỏe như vậy bệnh viện cũng không dám đảm bảo có thể hầu tòa. Các cơ quan tố tụng yêu cầu bệnh viện xác định tình trạng bệnh nhưng không ai dám xác nhận vì sợ có chuyện xảy ra thì không biết ai chịu trách nhiệm.
Tuy nhiên, ông Vĩnh tham gia thực hiện hành vi trái pháp luật thì sẽ tham gia phiên xử theo đúng quy định pháp luật quy định chứ không lấy cớ bệnh tật mà xin hoãn, không tham gia phiên xử.
Ông Phan Văn Vĩnh sẽ cùng 91 bị cáo hầu tòa từ ngày 12/11 tới, phiên tòa do TAND tỉnh Phú Thọ xử sơ thẩm dự kiến kéo dài 20 ngày. Ông Phan Văn Vĩnh bị xét xử tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)