Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: 9 thi thể đã được tìm thấy

(Kiến Thức) - Lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã tìm thấy 9 thi thể các nạn nhân trong đoàn cán bộ công tác gặp nạn tại tiểu khu 67. Danh tính các nạn nhân chưa vẫn chưa được xác định hết.

Đến 17h chiều ngày 15/10, có 9 thi thể được tìm thấy trong đoàn cán bộ mất tích ở Trạm Kiểm lâm 67, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện nhiều vật dụng, mũ nón, tư trang của các nạn nhân.
Ban đầu, đơn vị chức năng xác định danh tính của 3 nạn nhân, trong đó có ông Nguyễn Văn Bình (Chủ tịch UBND huyện Phong Điền), trung tá Trần Minh Hải (Phó tham mưu trưởrng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế).
Sat lo thuy dien Rao Trang 3: 9 thi the da duoc tim thay
Thi thể các nạn nhân được xe cứu thương đưa ra ngoài. 
Hiện số thi thể còn lại đang đượccơ quan chức năng nhận dạng tiếp. Công tác tìm kiếm đang được tích cực triển khai với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất trước điều kiện thời tiết được dự báo sẽ có mưa lớn trong những ngày tới. Chó nghiệp vụ đã được huy động.
Chiều 15/10, theo thông tin trên Zing, bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết lực lượng cứu hộ đang đưa các thi thể trong đoàn cứu hộ gặp nạn về Bệnh viện Quân y 268 (TP Huế).  
Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng xác nhận đoàn cứu hộ gặp nạn tại tiểu khu 67 gồm 11 người của quân đội và 2 người thuộc cơ quan dân sự.
Theo bà Trâm, lễ truy điệu chung cho các nạn nhân dự kiến tổ chức tại Bệnh viện Quân y 268.
Như Kiến Thức đưa tin, ngay sau khi nhận được thông tin vụ sạt lở Rào Trăng 3, đoàn cứu hộ tổng cộng có 21 người gồm UBND tỉnh, Cục Cứu hộ - Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam), Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế, lãnh đạo UBND huyện Phong Điền, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phong Điền và một số cơ quan liên quan do Phó tư lệnh Quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man và ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế dẫn đầu đã lên đường làm nhiệm vụ.
Đoàn xuất phát lúc 14h ngày 12/10 từ huyện ủy huyện Phong Điền đi thủy điện Rào Trăng 3. Đến 16h, đoàn đến ngầm tràn sâu trên đường 71, ô tô không qua được. Vì vậy, đoàn để lại ô tô, đi bộ vào Thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 13 km.
Đến 21h cùng ngày, đoàn đến tiểu khu 67, trạm Kiểm lâm Sông Bồ. Theo thông tin báo về tỉnh lúc 22h ngày 12/10, đoàn dừng nghỉ tại nhà Kiểm lâm. Lúc 0 giờ ngày 13/10 xuất hiện tiếng nổ lớn, núi, đất đá bị sụt đổ trùm lên nhà Kiểm lâm nơi đoàn đang nghỉ. Theo thông tin ban đầu, 8 người đã thoát được ra ngoài, 13 người hiện còn mất tích, trong đó có 11 cán bộ Quân đội và hai cán bộ địa phương, trong đó có Phó tư lệnh Quân khu 4 Nguyễn Văn Man.
>>> Xem thêm video: Cận cảnh công tác cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3

Nguồn: ANTV.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)