Rủ bạn đi đánh tài xế và phụ xe để trả thù cho em trai

Sau khi uống rượu, nhớ lại mâu thuẫn giữa em trai mình với tài xế và phụ xe, Thành đã rủ bạn đi đánh người trả thù.

Sáng 16/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Mai Ngọc Thành (26 tuổi) và Nguyễn Hoàng Dương (31 tuổi, cùng trú tại khóm Châu Long 8, phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".
Ru ban di danh tai xe va phu xe de tra thu cho em trai
 Thành và Dương tại cơ quan Công an. 
Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 5/3, trong lúc đang ngồi nhậu, Thành kể lại mâu thuẫn trước đó giữa Mai Ngọc Sơn (em của Thành) với anh Phan Thành Tính (33 tuổi) và Phan Minh Luân (25 tuổi, cùng trú tại tỉnh Bến Tre) là tài xế và phụ xế xe khách chạy tuyến Châu Đốc - Bến Tre cho Dương và Nguyễn Trọng Nghĩa nghe.
Sau đó, khi Thành, Dương và Nghĩa uống được khoảng 18 chai bia, lúc này đã có “ma men” trong người, máu côn đồ nổi lên, Thành rủ cả nhóm kéo đến nhà trọ tại khu vực Bến xe Châu Đốc thuộc phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc tìm Tính và Luân để đánh dằn mặt. Nhưng khi đến nơi chỉ thấy anh Tính cùng ông Lê Thanh Vũ (49 tuổi), trú tại Bến Tre (là phụ xế đi theo Tính) đang đứng trong phòng trọ.
Lúc này Thành hung hăng bước vào trước, dùng những lời lẽ khiếm nhã rồi xông đến dùng tay đánh vào mặt anh Tính nhiều cái, Dương dùng vỏ bia đập liên tục vào đầu của anh Tính khiến chai bia bể. Thấy vậy, ông Vũ chạy vào can ngăn thì bị Thành dùng chân đạp vào người.
Do bất ngờ bị nhóm Thành đánh, anh Tính bỏ chạy ra ngoài, Dương tiếp tục chạy theo dùng vỏ chai bia đánh tới tấp vào đầu anh Tính. Những người dân xung quanh khu vực thấy anh Tính bị nhóm Thành đuổi đánh gây thương tích nên đến can ngăn. Lúc này nhóm của Thành nhảy lên xe bỏ chạy, còn anh Tính và ông Vũ được mọi người đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Châu Đốc để cấp cứu, sau đó ông Vũ được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị do vết thương nặng.
Cùng ngày, Mai Ngọc Thành và Nguyễn Hoàng Dương đến Công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
Hiện Công an thành phố Châu Đốc đang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo Nhật Linh/Công Lý

>> xem thêm

Bình luận(0)