Quốc hội lựa chọn 4 nhóm vấn đề chất vấn

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, sau khi xin ý kiến đại biểu Quốc hội đã lựa chọn ra 4/5 vấn đề đưa ra chất vấn tại phiên họp tới đây.

Bốn nhóm vấn đề cụ thể được lựa chọn thuộc các lĩnh vực của Bộ Công Thương, TN&MT, GD&ĐT và Bộ Nội vụ. Trong từng nhóm chuyên đề, ngoài tư lệnh của chính ngành đó phụ trách, các Bộ trưởng khác cũng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn những vấn đề có liên quan.
Quoc hoi lua chon 4 nhom van de chat van
 Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.
Thủ tướng Chính phủ cũng có nửa ngày, trong tổng số 2,5 ngày để báo cáo chung và trực tiếp trả lời chất vấn sau khi các Bộ trưởng trả lời xong. Trong quá trình trả lời đó, các Phó Thủ tướng Chính phủ phụ trách từng lĩnh vực một cũng phải có trả lời làm rõ thêm.
“Đây là lần đầu tiên thành viên Chính phủ trả lời tại nhiệm kỳ này. Những người thuộc bốn nhóm trả lời chất vấn đều mới hết nên các đồng chí cũng cần vừa làm vừa rút kinh nghiệm để hoàn thiện dần. Có lẽ lần đầu tiên chưa quen, chắc chắn còn va vấp. Các Bộ trưởng cần bình tĩnh, lắng nghe ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội để trả lời chất vấn”, ông Nguyễn Hạnh Phúc nói.
Theo Luân Dũng - Văn Kiên/Tiền Phong

Bình luận(0)