Phạt 7,5 triệu đồng Hưng Vlog vì làm cháo gà nguyên lông

(Kiến Thức) - YouTuber Hưng Vlog (trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang) bị sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang xử phạt 7,5 triệu đồng vì quay "nấu cháo gà nguyên lông".

Chiều 10/9, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang cho biết đã ra quyết định xử phạt anh Nguyễn Văn Hưng (tức Hưng Vlog, SN 1992, trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, Bắc Giang) về hành vi: Cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc (đăng tải trên mạng xã hội YouTuber Hưng Vlog video "Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết".
Với hành vi này, YouTuber Hưng Vlog bị xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng theo điểm b, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định về việc sử dụng dịch vụ mạng xã hội.
Phat 7,5 trieu dong Hung Vlog vi lam chao ga nguyen long
Hình ảnh được cắt từ video. 
Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang cũng yêu cầu Hưng Vlog thực hiện biện pháp khắc phục là buộc gỡ bỏ nội dung đăng tải trên tài khoản mạng xã hội YouTuber Hưng Vlog video "Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết".
Trước đó, ngày 5/9 trên kênh YouTube của Hưng Vlog có đăng tải clip với tiêu đề "Troll em gái em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết". Trong video, Hưng Vlog nói: "Vì nhà có rất nhiều gà nên hôm nay mình sẽ bắt nguyên con bỏ vào nồi nấu cháo để troll em trai và em gái. Nghĩ đến em gái và em trai mình ăn nồi cháo gà nguyên lông này chắc buồn cười lắm…".
Sau đó, Hưng Vlog chạy ra vườn bắt ngay một con gà, bảo rằng đã thịt rồi nhưng chỉ chưa vặt lông và thả... vào nồi cháo. Khi đang ăn cháo, nhìn thấy con gà còn nguyên lông trong nồi, cô em gái liền... phun hết đồ ăn trong miệng ra.
Ngay sau khi đăng tải, clip của Hưng Vlog nhận về rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng, cho rằng nội dung clip nấu nồi cháo gà nguyên lông là tàn nhẫn, lãng phí thực phẩm và mất vệ sinh. Sau khi nắm được thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang đã chỉ đạo thanh tra sở xác minh, làm rõ vụ việc.
>>> Xem thêm video: Youtube bị phạt 170 triệu USD

Nguồn: VTV 24.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)