Ông Đoàn Ngọc Hải “rao bán” điện thoại Vertu, đồng hồ siêu sang để mua nhà...

(Kiến Thức) - Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND Q.1 đang bán điện thoại và đồng hồ "siêu sang" với giá khởi điểm 2 tỉ đồng để mua nhà làm chỗ ở miễn phí cho người già và người vô gia cư.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM cho biết đã nhờ một cửa hàng ở khu vực trung tâm TP HCM bán hai vật dụng đắt tiền thuộc sở hữu của ông. Đó là điện thoại Vertu và chiếc đồng hồ siêu sang của một thương hiệu nổi tiếng mà ông từng sử dụng khi xuống đường “đòi lại vỉa hè” cho người đi bộ.
Theo ông Hải, đó là quà lưu niệm của người thân tặng cho ông. Theo ước tính của ông Hải, hai vật phẩm này trên thị trường hiện nay có giá trị trên 2 tỷ đồng. Chiếc điện thoại hiệu Vertu cùng chiếc đồng hồ hiệu Patek Philippe được ông Hải rao bán với giá thấp nhất là 2 tỉ đồng. “Sẽ có người thích 2 món đồ này và sẽ mua với giá cao hơn khi biết tôi bán để làm từ thiện”, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.
Nói thêm về quyết định trên, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết những ngày này, khi TP HCM trở lạnh, ông chạnh lòng khi gặp các cụ già không nơi nương tựa nằm co ro trên vỉa hè; những người bán hàng rong lăn lóc qua đêm dưới mái hiên để dành dụm từng đồng bạc lẻ gửi về quê nuôi con ăn học.
Ong Doan Ngoc Hai “rao ban” dien thoai Vertu, dong ho sieu sang de mua nha...
Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM. (Ảnh: Hà Nội Mới). 
Năm 2016, ông Đoàn Ngọc Hải được nhiều người biết đến khi trực tiếp xuống đường chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để buôn bán hoặc đậu xe trái phép, với tinh thần năng nổ, quyết liệt.
Ngày 4/6, UBND TP trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn (SGCC). Nhưng chỉ vài giờ sau, ông Hải bất ngờ có đơn xin từ chức gửi Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP và SGCC.
Trong đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải viết: "Sau khi nhận công tác tại đơn vị mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được. Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết, thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn".
Sau khi UBND TP.HCM chấp thuận cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức vào tháng 9/2019, thì đầu tháng 12/2019, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn đã có quyết định cho ông Hải thôi việc theo nguyện vọng cá nhân.
Được biết, Ông Đoàn Ngọc Hải (50 tuổi, quê H.Thanh Trì, Hà Nội) có trình độ chuyên môn thạc sĩ chính trị, cử nhân luật, cử nhân kinh tế, cử nhân xã hội học. Trước khi làm Phó chủ tịch UBND Q.1, ông Hải công tác ở Quận ủy và UBND Q.1, Bí thư và Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Q.1. Thơi gian ông Hải công tác tại Q.1 khoảng 25 năm.
>>> Xem thêm video: Ông Đoàn Ngọc Hải làm gì sau từ chức?

Nguồn: VTC 14.

Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)