Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lần đầu tiên tôi nằm trên xe cứu thương“

Từ khu cách ly bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên, ông Đoàn Ngọc Hải đã ngồi viết “tâm thư”, ông tiết lộ ông lái xe cứu thương nhưng đây là lần đầu tiên ông nằm trên xe cứu thương.

Chiều 14/5, sau gần 24 giờ nhập viện và đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19, từ Khu cách ly đặc biệt của bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên, ông Đoàn Ngọc Hải đã chia sẻ cảm xúc trên trang facebook cá nhân của mình rằng: "Lần đầu tiên tôi nằm trên xe cứu thương".
Chia sẻ về hành trình của mình trước khi đổ bệnh phải nhập viện, ông Hải viết: Tôi lái xe chở 4 ngàn hộp sữa đến huyện Nậm Pồ lần này là lần thứ 3, trong đầu chỉ mong gặp các cháu bé H’Mông, Dao, Tày, Thái, Nùng... Như mọi khi, mỗi cháu sẽ được 3-4 hộp sữa đặc, đó là niềm vui lớn của các cháu bé Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên nói riêng và của tất cả các cháu bé của vùng cao nói chung.
Ông Đoàn Ngọc Hải cũng thừa nhận sự chủ quan về sức khỏe của bản thân: "Tôi cứ nghĩ mình còn khoẻ (đã hoàn thành 17 giải chạy marathon cự ly 42km) nhưng tôi đã sai lầm. Đường đèo dốc vùng cao mà ngày nào cũng lái xe từ sáng đến tối thì người lái xe ấy sẽ bị hạ gục ngay.
Ong Doan Ngoc Hai: “Lan dau tien toi nam tren xe cuu thuong“
Ông Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên vào thăm hỏi động viên ông Đoàn Ngọc Hải. 
Tôi bị sốt nặng và toàn cơ thể đau nhức, tôi định về Hà Nội xét nghiệm và điều trị COVID-19 (nếu nhiễm) nhưng Trưởng phòng công tác xã hội của Bệnh Viện Nhi Trung Ương điện thoại cho tôi và khuyên tôi vào ngay Điện Biên và đúng như vậy, Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên có đầy đủ máy móc thiết bị và bác sĩ giỏi để xử lý các ca bệnh khó".
Ông viết tiếp: "23h đêm hôm qua (13/5), ông Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên (một người H’Mông) đã cùng Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên vào thăm tôi và thông báo kết quả xét nghiệm lần 1 của tôi là âm tính với SARS-CoV-2.
Ông Đoàn Ngọc Hải đã gửi lời cảm ơn đến tất cả các y, bác sĩ, và "hàng trăm anh em lái xe đã ngỏ ý lái xe đưa tôi về Hà Nội". Ông cũng cảm ơn "hàng ngàn bà con cô bác đã điện thoại, nhắn tin động viên"...
Sau 24 tiếng được các y, bác sĩ tại Điện Biên chăm sóc, ông Hải cho biết sức khỏe của mình "gần như hồi phục hoàn toàn". Ông cũng chia sẻ: "Với tính cách của tôi thì việc nằm bẹp một chỗ và luôn có người theo dõi và “canh gác” ở khu cách ly như thế này là một cực hình, nhưng buộc phải chấp nhận. Tất cả vì các cháu bé vùng cao thân yêu".
Về dự định trong thời gian tới, ông Đoàn Ngọc Hải xác định: "Do tình hình dịch bệnh đang diễn ra khắp nơi, tôi sẽ tạm thời không đi phân phát sữa nữa. Tôi sẽ chỉ chở bệnh nhi từ thành phố Hồ Chí Minh về quê ở miền Tây, Tây Nguyên và điều hành Quỹ Vì đồng bào".
Trước đó, chiều 13/5 sau khi nghi mình bị nhiễm COVID-19, ông Đoàn Ngọc Hải đã được đưa từ Trung tâm Y tế TX. Mường Lay về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên bằng xe cứu thương cùng 1 kíp y, bác sĩ của tỉnh Điện Biên.
  >>> Xem thêm video: Ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền xây nhà cho người nghèo

Nguồn: Đài Truyền Hình Đồng Tháp.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)