Ông Đoàn Ngọc Hải bán xe cổ, áo đấu làm từ thiện: Có doanh nghiệp ngỏ ý mua

(Kiến Thức) - Ông Đoàn Ngọc Hải xác nhận đã có một doanh nghiệp mua chiếc xe cổ Daihatsu 1000 của Nhật và 4 chiếc áo đấu có chữ ký của tuyển thủ bóng đá Việt Nam với giá 4 tỷ đồng.

Ngày 20/9, ông Đoàn Ngọc Hải – nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) xác nhận đã có một doanh nghiệp mua chiếc xe cổ Daihatsu 1000 của Nhật và 4 chiếc áo đấu có chữ ký của tuyển thủ bóng đá Việt Nam với giá 4 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Hải chưa tiết lộ doanh nghiệp này.
Trước đó, ngày 19/9, trao đổi với báo chí, ông Đoàn Ngọc Hải đã tiết lộ muốn bán chiếc xe cổ Daihatsu 1000 của Nhật mà ông đang sở hữu có giấy tờ và đăng kiểm kèm 4 chiếc áo đấu có chữ ký của tuyển thủ bóng đá Việt Nam với giá 4 tỷ đồng để mua đất và xây thêm 1 ngôi nhà ở TP Huế cho bệnh nhân nghèo và thân nhân họ ở khi cần.
Ong Doan Ngoc Hai ban xe co, ao dau lam tu thien: Co doanh nghiep ngo y mua
Chiếc xe cổ chiếc xe cổ Daihatsu 1000 của ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Thanh Niên. 
Chiếc xe ô tô cổ Daihatsu Compagno 1000 Berlina của ông Đoàn Ngọc Hải được sản xuất tại Nhật Bản và nhập về Sài Gòn vào những năm giữa thập niên 1960. Trong 4 chiếc áo đấu của tuyển bóng đá Việt Nam, có một chiếc có đầy đủ chữ ký của các tuyển thủ U23 Việt Nam và HLV Park Hang-seo tặng Giám đốc BV Đại học Y Hà Nội Nguyễn Lân Hiếu và 3 chiếc áo đấu còn lại có đầy đủ chữ ký của các thế hệ vàng bóng đá Việt Nam ở các kỳ SEA Games và Tiger Cup mà các tuyển thủ ký tặng ông Hải.
Trước thời điểm bán chiếc xe ô tô cổ Daihatsu Compagno 1000 Berlina kèm 4 chiếc áo đấu một thời gian, ông Đoàn Ngọc Hải đã từng bán chiếc điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe cho một doanh nhân tại Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh với giá 2 tỷ đồng. Số tiền này, ông Hải sau đó đã mua một mảnh đất 80m2 tại quận 12 (TP HCM), xây nhà 4 tầng cho những người vô gia cư. Công trình này đã sắp hoàn thành.
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, ngoài căn nhà dành cho người vô gia cư tại TP HCM. Ông Hải mong muốn được làm thêm một ngôi nhà cho các bệnh nhân nghèo tại TP Huế (tỉnh (Thừa Thiên – Huế) ở miễn phí và một ngôi nhà tại gần bệnh viện K Hà Nội cũng đang được ông nung nấu thực hiện.
Ong Doan Ngoc Hai ban xe co, ao dau lam tu thien: Co doanh nghiep ngo y mua-Hinh-2
Ông Đoàn Ngọc Hải mua xe cứu thương chở người nghèo về quê miễn phí. 
Cuối tháng 8/2020, nhiều người khá bất ngờ khi ông Đoàn Ngọc Hải xuất hiện tại khu vực bệnh viện Ung bướu TP HCM cùng với chiếc xe cứu thương có dòng chữ “Xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí”. Chiếc xe này do ông Hải tự bỏ tiền mua từ Hàn Quốc với giá 700 triệu đồng để chở các bệnh nhân nghèo về quê miễn phí.
Ông Đoàn Ngọc Hải tâm sự, mỗi chuyến xe chở bệnh nhân từ TP.HCM về Hà Nội hiện chi phí khoảng 21 triệu, về miền Trung khoảng 15 triệu, về miền Tây khoảng 10 triệu đồng. “Để hỗ trợ phần nào khó khăn cho bệnh nhân, tôi đã dùng tiền mua xe cứu thương, phục vụ cho người nghèo, giúp họ bớt một phần nào chi phí”.
Từ đó đến nay, ông Hải đã lái xe cứu thương đi khắp miền Nam Bắc đất nước với hàng nghìn km để chở những bệnh nhân nghèo về nhà miễn phí như TP HCM, Đắk Nông, Huế, Quảng Nam, Hà Nội, Hà Giang... Việc làm thiện nguyện của ông Hải đã lan tỏa những điều hay và cái đẹp trong đời sống xã hội, khiến số đông phải ngưỡng mộ tấm lòng dành cho người nghèo của ông.
Ong Doan Ngoc Hai ban xe co, ao dau lam tu thien: Co doanh nghiep ngo y mua-Hinh-3
 Với ông Đoàn Ngọc Hải, việc tự tay lái xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí là vừa giúp đỡ người nghèo, vừa gần họ, thấu hiểu họ để chia sẻ.
Ông Hải từng tâm sự, việc tự lái xe đưa người bệnh về nhà miễn phí là do ông muốn sống gần dân, gần người nghèo để thật sự thấu hiểu họ và muốn chia sẻ. Bản thân ông xuất hiện những cảm xúc tốt lành mà với ông cảm xúc tốt lành trong con người mới quan trọng, không tiền bạc nào đo đếm được. Chính điều đó mới làm nên tình yêu thương và ý nghĩa của cuộc đời.
"Tôi nghĩ làm từ thiện thì việc to cũng như việc nhỏ. Ai có tiền tỷ thì giúp kiểu tiền tỷ. Ai giúp được ổ bánh mì thì giúp ổ bánh mình. Đều quý và đều có ý nghĩa như nhau" – ông Hải nêu lên suy nghĩ của mình khi trao đổi với báo chí.
>>> Mời độc giả xem thêm video Ông Đoàn Ngọc Hải được thôi việc:

Nguồn: THDT

Tâm Đức

>> xem thêm

Bình luận(0)