Nước mắt trùm xã hội đen bảo kê trước tòa

(Kiến Thức) - Có lẽ điều bất ngờ và ấn tượng nhất về phiên sơ thẩm vụ án Cưỡng đoạt tài sản tại chợ Long Biên (TP.Hà Nội) khi ông trùm bảo kê Hưng “kính” bật khóc nức nở. Những giọt nước mắt đó là vì hối hận? Thương người thân? Hay lo sợ trước bản án tòa tuyên?

Phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”) và đồng phạm trong vụ án Cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại chợ Long Biên (TP.Hà Nội) sáng 11/7, đã bị hoãn do 2 luật sư vắng mặt, trong đó cả luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Kim Hưng.
Tuy nhiên, có một chi tiết kiến nhiều người dự tòa và dư luận bất ngờ, đó chính là việc ông trùm bảo kê Hưng “kính” bật khóc nức nở khi nhận ra những người thân của mình đến dự phiên tòa.
Đối với Hưng “kính”, trước khi bị bắt, trong mắt các tiểu thương, đây được xem như là đối tượng giang hồ cộm cán, thậm chí các tiểu thương ví tên côn đồ này như “ông trùm bảo kê” chợ Long Biên.
Trong mắt các tiểu thương chợ Long Biên, Hưng “kính” không chỉ là một nhân viên tổ bốc dỡ tại chợ mà đó còn là một nỗi ám ảnh khiến các tiểu thương sợ hãi như gặp “ bóng ma” mỗi lần hắn xuất hiện tại chợ đầu mối này.
Nuoc mat trum xa hoi den bao ke truoc toa
 "Trùm bảo kê" chợ Long Biên Hưng "kính" bật khóc khi gặp người thân.
Nỗi ám ảnh, sợ hãi của các tiểu thương có lẽ bắt nguồn từ lý lịch bất hảo của “ông trùm bảo kê” Hưng “kính” khi đối tượng này từng có nhiều vô kể những hành vi vi phạm pháp luật như đã từng phải chịu án về hành vi hiếp dâm, gây tổn hại cho người khác, gây rối trật tự công cộng, từng bị xử phạt hành chính về hành vi cưỡng đoạt tài sản…
Chỉ với vị trí nhỏ nhoi là tổ trưởng tổ bốc dỡ số 2 tại chợ Long Biên, Hưng “kính” với cái mác của một tên giang hồ có số má dù không có quyền phân công người bốc dỡ nhưng đã chỉ đạo các “đàn em” cũng là nhân viên bốc dỡ tại chợ này nhiều lần sử dụng thủ đoạn chèn ép, gây khó khăn, đe dọa các hộ kinh doanh tại chợ với nhiều chiêu thức “bẩn” để cản trở hoạt động kinh doanh của các tiểu thương không chấp hành như đẩy đuổi không cho ô tô của tiểu thương đỗ, cho lái xe đỗ chắn trước cửa ki ốt kinh doanh của tiểu thương, thậm chí kéo cả cá thối, rác thải rải vương vãi trước cửa ki ốt kinh doanh để thu tiền bất chính, cưỡng đoạt tài sản của các tiểu thương.
Thậm chí, khi báo chí phanh phui vụ việc, hai PV Đài truyền hình Việt Nam và báo Phụ nữ TP HCM điều tra lật tẩy hành vi của Hưng “kính” và đồng phạm đã nhận được tin nhắn đe dọa từ một số điện thoại lạ xxx7933 vào đêm 2/12/2018, với nội dung yêu cầu phóng viên dừng lại việc điều tra nếu không "cả nhà sẽ phải chết".
Mời quý vị độc giả xem video: 

Nguồn VTV

Một tên giang hồ không từ bất kỳ thủ đoạn nào để cưỡng đoạt tài sản, chiếm hưởng cá nhân, tiền án, tiền sự dày đặc như Hưng “kính” lại bật khóc nức nở trước tòa khiến không chỉ những tiểu thương chợ Long Biên thấy bất ngờ mà dư luận cả nước cũng vô cùng ngạc nhiên. Bởi từ trước đến nay, rất ít trường hợp các đối tượng côn đồ, lưu manh cộm cán, hoạt động xã hội đen ra tòa mà òa khóc trừ những trường hợp phải chịu những hình phạt nghiêm khắc nhất như tử hình hoặc chung thân.
Nhiều câu hỏi được đặt ra như Hưng “kính” bật khóc là vì hối hận? thương người thân? hay lo sợ trước bản án tòa tuyên?
Xét về bản án mà Hưng kính có thể phải đối mặt, “trùm bảo kê” này bị truy tố tội "cưỡng đoạt tài sản" theo quy định tại Điều 170, khoản 1 - Bộ luật Hình sự năm 2015. Theo quy định, mức án chỉ từ 1 - 5 năm tù. Hưng kính thừa biết khung hình phạt mà mình sẽ nhận chỉ vài năm tù mà còn có những tình tiết giảm nhẹ, có luật sư bào chữa. Với một đối tượng từng gây ra những việc ác, vi phạm pháp luật như Hưng “kính” thì khó có thể vì bản án tòa tuyên sắp tới mà phải bật khóc nức nở như thế.
Xét về sự hối hận cho những hành vi đã gây ra thì cũng khó có thể khiến “ông trùm bảo kê” này bật khóc bởi trong suốt thời gian dài, dù biết rõ hành vi vi phạm pháp luật nhưng Hưng “kính” vẫn chỉ đạo đàn em dùng mọi thủ đoạn để thực hiện các hành vi cưỡng đoạt tài sản của các tiểu thương. Thậm chí khi bị báo chí phanh phui, tiểu thương tố cáo, đối tượng này cũng không tỏ ra hối hận mà còn có những hành vi tiếp tục đe dọa những người tố cáo mình.
Tuy nhiên, về mặt tâm lý tội phạm có thể dễ dàng lý giải hành vi bật khóc nức nở của “trùm xã hội đen” Hưng “kính”. Bởi thời điểm bị khởi tố, bắt giam và đến khi ra tòa xét xử, Hưng “kính” đã ở tuổi gần 60.
Ở tầm tuổi của Hưng “kính”, những người có thâm niên về hoạt động xã hội đen rất hiếm, những người có tuổi như Năm Cam giờ cũng không còn tồn tại mà đa số các băng nhóm tội phạm và đối tượng hoạt động xã hội đen đều ở độ tuổi trẻ.
Hưng “kính” cũng đã từng trải qua những tháng ngày phải trả giá cho những hành vi vi phạm pháp luật trong quá khứ, sau đó trở về cộng đồng được cho phép làm nhân viên tại chợ Long Biên.
Tuy nhiên, khi ở tuổi gần đất xa trời, khi con cái đều đã trưởng thành, với những hành vi vi phạm pháp luật, Hưng “kính” bị dư luận lên án, đang và sắp tới phải sống trong cảnh ngục tù, hành vi của Hưng kính còn làm ảnh hưởng đến gia đình con cái.
Bởi vậy, những tháng ngày bị tạm giam trong 7 tháng qua có lẽ đối tượng này đã có nhiều suy nghĩ, dằn vặt bản thân khi nghĩ đến những người thân trong gia đình. Sự bật khóc của “ông trùm” khi thấy những người thân trong gia đình xuất hiện tại tòa là sự hối hận của bản thân bị cáo này với người thân.
Từ biểu hiện hối hận của “ông trùm bảo kê” chợ Long Biên Hưng “kính” khi khóc nức nở trước người thân tại tòa cũng là bài học cho nhiều người khác. Trước khi thực hiện hành vi vi phạm pháp luật hãy nghĩ đến gia đình để thay đổi hành vi, không phải chịu cảnh hối hận khi về cuối cuộc đời như trùm giang hồ Hưng “kính” như hiện tại.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)