Nhiều điểm trông xe tự phát "chặt chém" người đến chùa Phúc Khánh giải hạn

(Kiến Thức) - Từ khoảng 18h ngày 2/3, hàng trăm người dân bắt đầu ùn ùn kéo nhau đến chùa Phúc Khánh (Hà Nội) để làm lễ giải hạn sao Thái Bạch. Lợi dụng thời điểm này, nhiều điểm trông giữ xe tự phát đã không tiếc tay “chặt chém” người dân đi lễ chùa.

Nhiều điểm trông giữ xe máy tự phát, vô tư nhận trả xe trước mặt công an
Để giúp người dân thuận tiện hơn khi đến chùa Phúc Khánh, cơ quan chức năng đã bố trí khu vực vườn hoa Ngã Tư Sở (Hà Nội) làm điểm trông giữ xe miễn phí giúp người dân.
Tuy nhiên, nhằm trục lợi một số cá nhân là người dân sống gần khu vực cửa hầm Ngã Tư Sở đã tự ý lập ra các điểm trông giữ xe máy, "chặt chém" người đến lễ chùa tùy thích với giá 20.000 đồng/xe máy, thậm chí là 30.000 đồng/xe.
Ngoài ra, tại các địa chỉ 362 Tây Sơn, ngõ 376 Tây Sơn cũng xuất hiện các điểm trông giữ xe máy tự phát, thu 20.000 đồng/xe máy.
Trong khi đó, tại khu vực chùa Phúc Khánh lực lượng Công an phường, thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ rất đông, nhưng những người trông giữ vẫn thoải mái nhận, trả xe.
Chia sẻ với PV Kiến Thức một cô gái (26 tuổi) bức xúc: "Ngày lễ họ trông giữ xe thu cao một tý cũng không sao, coi như mình cho lộc. Nhưng bức xúc nhất là điểm gửi xe tự phát số 362 Tây Sơn, khi lấy xe tôi đã trả tiền trước rồi nhưng họ bảo chưa trả. Tại sao công an có mặt lại không xử lý những trường hợp này?".
Dịch vụ cho thuê ghế nhựa giá "chát"
Tại khu vực chùa Phúc Khánh, một số người dân còn tổ chức cho những người đến làm lễ thuê ghế với giá 30.000 đồng/ghế; trong đó tiền ghế là 10.000 đồng và cược thêm 20.000 đồng phòng trường hợp ghế bị mất hoặc bị vỡ.
Theo quan sát của PV, những chiếc ghế cho thuê đều được chủ đánh số, ghi tên rõ ràng.
Điều đáng nói, những người cho thuê ghế tự ý xếp ra ngoài đường cản trở các phương tiện tham gia giao thông. Một số trường hợp chủ cho thuê bị lực lượng công an nhắc nhở nhưng vẫn tái diễn nên bắt buộc công an phải thực hiện biện pháp mạnh.
 Người dân đến chùa Phúc Khánh từ cuối giờ chiều nay rất đông.
 Điểm trông giữ ở 362 Tây Sơn.
 Cô gái (ngồi xe máy) bức xúc do chủ điểm trông giữ xe tự phát thu thêm tiền, dù trước đó đã trả.
 
Lực lượng chức năng sử dụng biện pháp.mạnh xử lý các trường hợp người cho thuê ghế vi phạm. 

Mạnh Hưng

>> xem thêm

Bình luận(0)