Người sống cùng nhà tiết lộ điều bất ngờ sau ngày Quang Rambo bị bắt

Người trong nhà Quang Rambo nói với PV, từ ngày Quang bị bắt mọi người đều tránh hết, chỉ gọi điện hỏi thăm.

Trưa 14/8, khi PV, có mặt tại nhà Đỗ Văn Quang (tức Quang Rambo, SN 1984, trú tại tổ 20 phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là lúc căn nhà đóng kín cổng.
Nhiều người dân địa phương cho biết, mấy ngày qua nhà Quang đóng kín cổng. Theo quan sát, căn nhà vợ chồng Quang Rambo ở nằm trong 1 con ngõ nhỏ của phố Hạ Yên (phường Yên Hoà) và nơi đây có rất đông dân, người thuê trọ.
Sau lớp cổng cao hơn 2 mét, bức tường sơn trắng sát sân nhà Quang được trang trí hoa văn nhìn rất bắt mắt.
PV sau nhiều lần bấm chuông, lớn tiếng gọi thì 1 cô gái trong nhà Quang Rambo đứng vọng từ trong nói ra chị Hoa (tên nhân vật đã được thay đổi, vợ Quang Rambo) không có nhà.
Sau đó, 1 người phụ nữ khác từ trong nhà tiếp tục ra cổng thông báo cùng nội dung trên.
Trong ít phút trò chuyện với PV, người này cho biết trong quá trình sinh sống, Quang là người bình thường và không có khúc mắc gì với ngươi trong nhà. Còn vợ Quang mới sinh em bé được hơn 1 năm nay.
Nguoi song cung nha tiet lo dieu bat ngo sau ngay Quang Rambo bi bat
Khu vực gia đình Quang Rambo sống. 
Người nhà cho hay, từ khi Quang bị bắt, mọi việc ở nhà diễn ra bình thường. Trước câu hỏi của PV, về việc trước đây trên trang facebook cá nhân của Quang Rambo có rất nhiều bạn bè và người hâm mộ, sau khi bị bắt mấy ngày nay có người đến gia đình thăm hỏi hay không? 
Người này cho hay, thời gian gần đây công việc của Quang cũng thường xuyên đi ra khỏi nhà.
Người phụ nữ này cho biết thêm, ngoài đời Quang cũng bình thường, chỉ cao hơn 1,6 mét nhưng do tập gym nên bề ngang cơ thể to con, vạm vỡ chứ không đến mức như trên ảnh hay "Rambo" như mọi người đặt.
"Em đã cao 1,6 mét còn anh ấy chỉ cao hơn em một chút, khoảng 1m67 đến 1m68 thôi. Vợ chồng anh Quang có 2 con, cháu nhỏ mới hơn 1 tuổi và cháu thứ 2 mới vào lớp 1...", người phụ nữ đứng sau cánh cổng nhà Quang Rambo nói chuyện với PV.
Trước đó, qua công tác nghiệp vụ nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội phát hiện Đỗ Văn Quang có dấu hiệu lập băng nhóm, quy tụ nhiều đàn em từ các tỉnh Thanh Hóa, Hưng Yên... về Hà Nội hoạt động cho vay lãi và nhận đòi nợ thuê.
Vào đầu tháng 4/2019, Quang bắt đầu câu kết với Nguyễn Đức Nhân (trú tại phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội) để bàn bạc thực hiện phi vụ đòi nợ thuê. Thời điểm đó, Nhân đang nhận đòi nợ thuê cho Đỗ Văn Thịnh số tiền 1,1 tỉ đồng. Đây là tiền công nợ hợp đồng thầu xây dựng giữa Thịnh và công ty của anh Đ.M.V. ở quận Hà Đông.
Sau đó, Quang "Rambo" và đàn em nhiều lần đi cùng Thịnh đến công ty của anh Đ.M.V. để đòi tiền nợ. Tại đây, nhóm của Quang đã chửi bới, dùng súng đe dọa anh V.. Ngoài ra, nhóm này còn đuổi nhân viên công ty, theo dõi gia đình, chụp ảnh vợ con của giám đốc công ty, buộc anh V. phải trả số tiền 200 triệu đồng để cả nhóm chia nhau tiêu xài.
Xác định nhóm của Quang có hành vi cưỡng đoạt tài sản, ngày 9/8, cơ quan điều tra đã bắt Quang cùng Đỗ Văn Thịnh, Nguyễn Đức Nhân, Nguyễn Văn Huy và Nguyễn Xuân Linh khi nhóm này đang đi đòi nợ thuê. Thời điểm nhóm của Quang bị bắt, công an thu giữ được 200 triệu đồng tiền mặt, 3 gậy sắt, điện thoại di động và nhiều tang vật khác.
Theo Hoàng Hải/báo Tổ Quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)