Người phụ nữ từ Dubai vận chuyển ma túy vào TP.HCM

(Kiến Thức) -Với số tiền công 1.200 USD, người phụ nữ Malaysia đã “cả gan” vận chuyển hơn 4kg cocaine từ Dubai (các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất) vào Việt Nam nhưng bị Hải quan bắt giữ.

Ngày 28/11, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy - Cục Hải quan TP.HCM cho biết đã phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất và các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ người phụ nữ từ Dubai vận chuyển ma túy vào Việt Nam.
Cụ thể, ngày 26/11, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành lý của 1 nữ hành khách mang quốc tịch Malaysia tên SHARINA BINTI MOHDZAINI (28 tuổi) đến từ Dubai (các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất) trên chuyến bay EK392.
Nguoi phu nu tu Dubai van chuyen ma tuy vao TP.HCM
 Tang vật bị thu giữ.
Kết quả kiểm tra, ngoài đồ dùng cá nhân, tổ kiểm tra đã phát hiện bên trong 2 valy hành lý ký gửi của nữ hành khách này có 2 gói ni-lon được ép chặt vào thành của va-ly, bên trong chứa một loại chất bột màu trắng nghi là ma túy.
Các cán bộ Hải quan phải sử dụng khoan điện, tháo dỡ từng bộ phận của va-ly mới lấy ra được số chất bột này.
Căn cứ Kết luận giám định của Phòng Khoa học hình sự - Công an TP.HCM, mẫu chất bột trong va-ly của người phụ nữ đến từ Dubai  là ma túy, loại cocaine.
Nguoi phu nu tu Dubai van chuyen ma tuy vao TP.HCM-Hinh-2
Người phụ nữ chứng kiến cơ quan chức năng kiểm tra va -ly có chứa ma túy. 
Cơ quan chức năng đã tiến hành bàn giao hồ sơ, tang vật và đối tượng cho Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật qui định.
Tổng trọng lượng ma túy thu giữ trong 2 gói ni-lon nêu trên khoảng 4,42kg.
Nguoi phu nu tu Dubai van chuyen ma tuy vao TP.HCM-Hinh-3
 Ma túy được cất giấu rất tinh vi.
Đối tượng có hành trình từ Sao Paulo (Brazil) – Dubai – TP. Hồ Chí Minh. Lời khai ban đầu đối tượng cho biết, nhận mang hộ 2 va-ly có chứa ma túy cho một người bạn trai từ Brazil về TP.HCM với số tiền công là 1.200 USD, khi đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thì bị lực lượng Hải quan phát hiện và bắt giữ.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)