Ly kỳ vụ án đòi nợ giữa hai đại gia Việt có thú chơi máy bay

Phía đòi nợ còn căng to ảnh ông Cao Tiến Đoan – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc TCty bất động sản Đông Á rồi dán bên cạnh băng rôn.

Trước đó, chiều 26/5, phía đòi nợ là Cty CP Chứng khoán Kenanga (KVS) đi xe Toyota Hilux BKS 89C-06820 căng băngrôn… đòi nợ xuất hiện trong khuôn viên toà nhà TCty Bất động sản Đông Á (số 11, đại lộ Lê Lợi, TP.Thanh Hoá). Băng rôn mang dòng chữ: “Yêu cầu ông Cao Tiến Đoan phải trả cho Cty KVS 31 tỉ và trả cho ông Cao Văn Sơn 21 tỉ”.
Phía đòi nợ còn căng to ảnh ông Cao Tiến Đoan – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc TCty bất động sản Đông Á rồi dán bên cạnh băng rôn. Ngay khi xuất hiện chiếc xe có băng rôn với nội dung như trên ở Thanh Hoá, rất nhiều người dân hiếu kỳ đến xem, bàn tán râm ran.
Cty CP chứng khoán KVS của đại gia Cao Văn Sơn kéo vào Thanh Hoá làm rùm beng đòi nợ đại gia Cao Tiến Đoan. Ảnh: Xuân Hùng 
Hai nhân vật chính của cả hai phía đòi nợ và bị đòi nợ đều là những người nổi tiếng. Đây là những người từng được truyền thông nhiều lần gọi là đại gia Việt. Đặc biệt, cả hai vị đại gia này đều có thú chơi máy bay cá nhân.
Theo đó, phía bị đòi nợ - ông Cao Tiến Đoan – ông chủ của TCty Đông Á từng xuất hiện nhiều lần trên truyền thông với hình ảnh doanh nhân thành đạt. Điều khiến nhiều người “sốc” nhất là năm 2011, ông đặt mua về Việt Nam 4 chiếc máy bay trực thăng dưới danh nghĩa Cty Hành tinh Xanh – nơi ông là thành viên HĐQT.
Phía đòi nợ cũng là một đại gia nhiều lần “gây bão” dư luận với thú chơi máy bay và là người đầu tiên nhập máy bay tư nhân vào Việt Nam. Nhân vật đình đám này cũng là một doanh nhân họ Cao - ông Cao Văn Sơn.
Ông Sơn là Chủ tịch HĐQT của Cty chứng khoán Kenanga Việt Nam (KVS). Cũng như ông Cao Tiến Đoan, ông Cao Văn Sơn từng… gây bão dư luận khi năm 2011, ông Cao Văn Sơn với tư cách Chủ tịch HĐQT Cty Hành tinh xanh (Green Planet) nhập 10 chiếc máy bay cá nhân vào Việt Nam. Sự việc này khi đó, cơ quan hải quan hết sức lúng túng vì chưa có tiền lệ… nhập máy bay cá nhân.
Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, ngày 26/5/2015, Công an nhận được đơn tố cáo bà N.T.T.B, ông T.M.Q, N.V.D cùng một số nhân viên Cty Cổ phần Chứng khoán Kenaga (KVS) (có trụ sở tại số 2D Đường Thành, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) về hành vi vu khống, lăng mạ, xúc phạm uy tín, danh dự, xâm phạm đến quyền, lợi ích của cá nhân.
Sau thời gian tích cực điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa quyết định khởi tố vụ án hình sự: “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, quy định tại Điều 258 Bộ luật Hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật.
Theo Lao Động

Bình luận(0)