Lộ rõ thủ đoạn lừa đảo của võ sư đóng phim “Người phán xử”

Bị can Nguyễn Mạnh Hùng từng là giáo viên dạy võ thuật và là diễn viên tham gia đóng vai nhân vật Huy Bá trong bộ phim "Người phán xử".

Ngày 18-6, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Hùng (44 tuổi, ở phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Đáng chú ý, bị can Nguyễn Mạnh Hùng từng là giáo viên dạy võ thuật và là diễn viên tham gia đóng vai nhân vật Huy Bá trong bộ phim "Người phán xử".
Trước đó, cơ quan công an đã nhận được đơn tố cáo của một số người dân về việc Nguyễn Mạnh Hùng hứa hẹn xin việc làm, nhận tiền đặt cọc của họ nhưng không thực hiện đúng cam kết và không trả lại tiền.
Trong số những người tố cáo, có anh D. (một người dân ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội) tố cáo cho biết, năm 2014, anh D. có gặp Hùng. Khi đó Hùng giới thiệu là giáo viên dạy võ thuật trong ngành công an, có nhiều mối quan hệ và hứa xin việc cho người nhà anh D. vào làm Hải quan Sân bay quốc tế Nội Bài. Tin tưởng Hùng nên người nhà anh D. đã nhờ Hùng xin việc với thỏa thuận chi phí 300 triệu đồng, đặt cọc trước 50 triệu đồng.
Bị can Nguyễn Mạnh Hùng. 
Tháng 8-2014, tại một quán cà phê trong nhà ga Sân bay quốc tế Nội Bài, anh D. đã đưa cho Hùng 50 triệu đồng và nhận được cam kết sau khoảng 2-3 tháng sẽ đi làm.
Trong thời gian này, vẫn chiêu bài xin việc vào Sân bay quốc tế Nội Bài, Hùng tiếp tục thỏa thuận sẽ xin cho một người thân của anh D. vào làm tại đây với tổng chi phí 300 triệu đồng, đặt cọc 50 triệu đồng cùng cam kết sau 2 tháng sẽ xin được việc.
Tuy nhiên, quá thời hạn cam kết nhưng không thấy được đi làm, cũng không thấy Hùng giải thích lý do, các bị hại nhiều lần gọi điện cho Hùng để đòi tiền thì Hùng khất nhiều lần.
Đến tháng 2-2016, Hùng mới trả cho một nạn nhân số tiền 18 triệu đồng.
Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của người bị hại, cơ quan công an đã triệu tập Nguyễn Mạnh Hùng lên làm việc.
Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận chỉ là giáo viên dạy võ thuật tự do, không có khả năng và mối quan hệ quen biết để xin việc vào Sân bay quốc tế Nội Bài.
Sau khi nhận tiền của các bị hại, Hùng đã sử dụng chi tiêu cá nhân hết.
Theo Quốc Lập/SGGP

>> xem thêm

Bình luận(0)