Lộ nguyên nhân nam thanh niên bị chém tử vong tại Vĩnh Phúc

(Kiến Thức) - Việc các đối tượng hỗn chiến ở Vĩnh Phúc dẫn đến án mạng được cho là do nạn nhân có mâu thuẫn với chủ tiệm cầm đồ liên quan đến một khoản nợ…

Nguyên nhân dẫn đến vụ hỗn chiến ở Vĩnh Phúc làm một thanh niên bị chém tử vong tại khu phố 1 thị trấn Hương Canh (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã được hé lộ khi các nghi phạm đã khai nhận ban đầu tại cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Theo đó, xác định đối tượng Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, trú tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) chính là người đã dùng dao chém tử vong nạn nhân Nguyễn Minh Toàn (SN 1991, ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Theo lời khai ban đầu của đối tượng Cường, việc y dùng dao chém Toàn là để bảo vệ “ông chủ” của mình là Trần Cao Thái (SN 1994, cùng khu phố 1, thị trấn Hương Canh) cũng là nghi phạm liên quan vụ án mạng trên.
Lo nguyen nhan nam thanh nien bi chem tu vong tai Vinh Phuc
 Khu vực nơi xảy ra vụ án mạng.
Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, vào tối ngày 3/7, anh Nguyễn Minh Toàn đến hiệu cầm đồ của Trần Cao Thái (SN 1994, cùng khu phố 1, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) để thỏa thuận về việc trả nợ. Tại đây, Toàn và Thái xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Không kiềm chế được bản thân, anh Toàn đánh nhau với Thái và Hoàng Đình Thu (SN 1990, trú tại Bảo Cường, Định Hóa, Thái Nguyên – nhân viên làm thuê cho Thái). Trong lúc xảy ra xô xát, Toàn dùng dao đâm Thái bị thương rồi bỏ bỏ chạy về khu Trung tâm thương mại Bình Xuyên (ở tại khu phố 1, thị trấn Hương Canh).
Do không kịp truy đuổi Toàn nên Hoàng Đình Thu đã gọi điện cho Nguyễn Văn Cường (SN 1985, trú tại Đồng Cương, Yên Lạc, Vinh Phúc – một nhân viên khác làm thuê cho Thái) về việc Thái bị Toàn đâm. Nhận được thông tin từ Thu, Nguyễn Văn Cường đã cầm con dao phớ đến tiệm cầm đồ của Trần Cao Thái. Ba đối tượng Cường, Thái và Thu đi tìm đánh Toàn.
>>> Mời độc giả xem video Hỗn chiến trong đám cưới ở Vĩnh Phúc - Nguồn ANTV:
Khi đến khu vực Trung tâm thương mại Bình Xuyên, nhóm Thái phát hiện Toàn đang cầm dao, đứng một mình liền lao vào đánh. Quá trình đánh nhau, Thu bị Toàn đâm trọng thương khi dùng gậy tấn công Toàn. Thấy vậy, Cường sử dụng dao phớ nhảy vào chém Toàn. Sau khi gây án, Thái và Cường bỏ về cửa hàng còn Thu được đưa đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu. Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an địa phương nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, tiến hành điều tra, đồng thời bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Cường và Trần Cao Thái.
Lo nguyen nhan nam thanh nien bi chem tu vong tai Vinh Phuc-Hinh-2
 Đối tượng Nguyễn Văn Cường tại cơ quan điều tra (Ảnh: Đ.H)
Trước đây, nạn nhân Nguyễn Minh Toàn từng làm thuê cho tiệm cầm đồ của Trần Cao Thái. Tuy nhiên,trong quá trình làm tại đây, Nguyễn Minh Toàn và Trần Cao Thái thường xuyên xảy ra mâu thuẫn về vấn đề tiền bạc nên anh Toàn không làm nữa. Toàn cũng là người đang nợ tiền của Trần Cao Thái.
Trước đó, Kiến Thức đã đưa tin, vào khoảng 21h30 ngày 3/7, tại khu phố 1 thị trấn Hương Canh (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) xảy ra vụ hỗn chiến giữa một số thanh niên. Sau đó, nhiều người dân địa phương thất kinh khi phát hiện thi thể một nam thanh niên. Danh tính nạn nhân được xác định là Nguyễn Minh Toàn (SN 1991, ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).
Ngay khi xảy ra vụ án mạng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra vụ án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt khẩn cấp, tạm giữ 2 đối tượng tình nghi liên quan vụ án mạng trên để điều tra làm rõ. Danh tính hai đối tượng được xác định gồm Trần Cao Thái (23 tuổi, trú tại khu phố 1, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, trú tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc).
Một đối tượng khác liên quan đến vụ án được xác định là Hoàng Đình Thu (27 tuổi, trú tại huyện Định Hóa, Thái Nguyên). Tuy nhiên, do đối tượng này bị thương nặng nên đã được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức. Cơ quan điều tra cũng đã bố trí lực lượng để canh giữ đối tượng này.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)