"Hiệp sĩ đường phố" bị đòi lại xe khi rời CLB Phòng chống tội phạm

(Kiến Thức) - Trưa 18/10, phường Phú Hòa (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã có quyết định cho "hiệp sĩ đường phố" Nguyễn Thanh Hải thôi không tham gia CLB phòng chống tội phạm.

Bà Nguyễn Thị Kim Thúy (Chủ tịch UBND phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho báo giới biết, phường đã có quyết định cho "hiệp sĩ đường phố" Nguyễn Thanh Hải thôi không tham gia CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa.

"Phường có tổ chức buổi trao quyết định nhưng anh Hải không đến nhận nên chúng tôi đã cử người trực tiếp đưa quyết định đến trao cho anh Hải", bà Thúy nói.

Ghi nhận của Người lao động, anh Nguyễn Thanh Hải thôi không tham gia CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa bắt đầu từ ngày 16/10. Theo phường, anh Hải có trách nhiệm bàn giao lại các công cụ, phương tiện mà CLB đã giao trong thời gian tham gia.

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải bắt đối tượng trộm xe máy khi chạy qua địa phận huyện Củ Chi. Ảnh: Vietnamnet. 

"Hiệp sĩ đường phố" Nguyễn Thanh Hải bày tỏ với báo Thanh niên, UBND tỉnh Bình Dương trước đây đã trao tặng xe máy hiệu Yamaha Exciter cho anh, để dùng làm phương tiện tuần tra, truy đuổi tội phạm.

"Ngoài ra tôi không nhận gì hết, tay không bắt cướp. Trong ngày hôm nay (18/10) tôi sẽ bàn giao xe máy lại cho Công an P.Phú Hòa", anh Hải nói với báo trên.

Theo báo Pháp luật, anh Hải hơn 22 năm gắn bó với CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa là khoảng thời gian dài anh và mọi người gắn bó với nhau chiến đấu chống lại cái xấu. Anh buồn khi chính thức rời CLB, nhưng vẫn sẽ giúp người dân khi mọi người cần.

Trong chia sẻ với tờ Đất Việt, anh Hải nói giờ anh có thể tự do với công việc của mình, có thể bắt cướp ở mọi nơi để giúp đỡ người dân.

"Bản thân tôi xác định làm công việc này không vì đồng tiền cũng không vì lợi nhuận gì nên nếu tham gia vào một đội trật tự của phường mà bị khống chế địa bàn bắt cướp như vậy thì sẽ không đúng tính chất công việc mà tôi đã lựa chọn ngay từ đầu", anh Hải nói.

'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải nhận quyết định ra khỏi CLB Phòng chống tội phạm. Ảnh: Thanh niên. 

Như đã thông tin, trước đó, "Hiệp sĩ đường phố" Nguyễn Thanh Hải đã làm đơn xin thôi không tham gia CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa, và quay clip “trải lòng” trên mạng xã hội được dư luận quan tâm.

Theo Nguyễn Thanh Hải, lý do không tham gia CLB nữa là vì bị nhắc nhở khi tham gia bắt tội phạm ngoài địa bàn không đúng với quy chế của UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành.

"Hiệp sĩ đường phố" Nguyễn Thanh Hải tham gia bắt trộm cướp ở P.Phú Hòa từ năm 1997 đến nay. Năm 2013, UBND tỉnh, Công an tỉnh Bình Dương chính thức công nhận, quyết định nhân rộng, thành lập các CLB Phòng chống tội phạm ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Bình Dương theo mô hình ở P.Phú Hòa.

CLB Phòng chống tội phạm có Ban Chủ nhiệm do UBND xã, phường, thị trấn chủ trì, công an các địa phương quản lý, hướng dẫn về nghiệp vụ cho các thành viên CLB.

Hoàng Phúc

>> xem thêm

Bình luận(0)