Hàng chục người nhập viện do ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ

Khoảng 25 người dân bị ngộ độc với các dấu hiệu nôn mửa, đau bụng... sau khi ăn bánh mỳ tại một cửa hàng ở quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng).

Sáng 26/1, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí (Đà Nẵng) cho biết bệnh đang điều trị, theo dõi cho hơn 25 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm trên địa bàn phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ).
Trước đó, vào chiều 23/1, hàng chục người dân, học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng, ói mửa và đi cầu nhiều lần sau khi ăn bánh mỳ tại một cửa hàng nằm trên đường Văn Tiến Dũng (thuộc tổ 35, phường Hòa Xuân).
Hang chuc nguoi nhap vien do ngo doc sau khi an banh my
 
Tại khoa Nội B Bệnh viện đa khoa Tâm Trí, có 9 bệnh nhân vẫn đang được điều trị, theo dõi sau khi được nhập viện khẩn cấp trong tình trạng đau bụng, ói mửa liên tục vì ăn bánh mỳ.
Tại khoa Nội A, khoa Hồi sức và khoa Nhi, các bệnh nhân còn lại vẫn đang được điều trị với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính.
Anh Q. (SN 1984, ngụ phường Hòa Xuân) cho biết, chiều 23/1, cả gia đình anh gồm 4 người mua bánh mỳ tại cửa hàng trên về ăn tối. Rạng sáng 24/1, cả nhà cảm thấy đau bụng, sau đó là ói mửa. Sáng cùng ngày, anh Q. đi mua thuộc tây về uống nhưng cũng không khỏi nên nhập viện cấp cứu.
Lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết, đơn vị liên ngành đã lấy mẫu tại cửa hàng bánh mỳ xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Theo Ngọc Vũ/Báo Giao thông

>> xem thêm

Bình luận(0)