Hai mẹ con sản phụ tử vong sau khi sinh ở Huế

(Kiến Thức) - Sau khi sinh cháu bé có biểu hiện bị ngạt, nguy kịch còn thì sản phụ T. bất ngờ bị băng huyết nặng, hai mẹ con sản phụ đã tử vong ngay sau đó.

 

Ngày 4/12, ông Nguyễn Đình Lập, Giám đốc Bệnh viện huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên -Huế) cho biết, đơn vị đang làm rõ việc 2 mẹ con sản phụ tử vong sau khi sinh.

Trước đó, ngày 30/11, bệnh viện này tiếp nhận thai phụ N.T.T. (SN 1995, trú xã Lộc Trì) đến để sinh con. Do chị T. có tiền sử cao huyết áp, nên khi nhập viện, ngoài việc theo dõi thăm khám tình trạng thai nhi, chị T. còn được các bác sĩ điều trị bệnh lý cao huyết áp.

Hai me con san phu tu vong sau khi sinh o Hue
Bệnh viện huyện Phú Lộc. 

Đến tối 3/12, chị T. trở dạ sinh con trai. Khi vừa chào đời, cháu bé có biểu hiện bị ngạt, nguy kịch tính mạng.

Khi các bác sĩ tập trung cấp cứu, điều trị cho cháu bé thì sản phụ T. bất ngờ bị băng huyết nặng. Đến 22 giờ cùng ngày, bệnh viện chuyển hai mẹ con sản phụ lên tuyến trên cấp cứu nhưng cả hai đã tử vong ngay sau đó.

Liên quan đến vụ việc, gia đình sản phụ cho rằng, nếu bệnh viện chuyển lên tuyến trên sớm thì đã không xảy ra sự việc trên.

“Hiện tại đơn vị đã cử người về gia đình chị T. để túc trực chia sẻ, hỗ trợ lo hậu sự. Chúng tôi cũng đang rà soát lại quy trình và điều tra làm rõ vụ việc”, ông Lập cho hay.

Vụ việc 2 mẹ con sản phụ tử vong sau khi sinh đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.
Minh Ngọc

>> xem thêm

Bình luận(0)